Iran công bố kế hoạch “xóa sổ” Israel

Iran công bố kế hoạch “xóa sổ” Israel
TP - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm 9/11 công bố kế hoạch 9 bước nhằm “làm cỏ” Israel; sự kiện này thúc đẩy Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chính thức có ý kiến với các nhà đàm phán phương Tây liên quan chương trình hạt nhân của Tehran, trang tin Washington Free Beacon (Mỹ) đưa tin. 

Trang Twitter chính thức của đại giáo chủ Khamenei đăng tải kế hoạch 9 bước, trình bày “cách thức thích hợp để triệt hạ Israel”. “Tại sao cần và làm thế nào để triệt hạ Israel? Giải đáp của đại giáo chủ Ayatollah Khamenei đối với 9 vấn đề chủ chốt”, ông Khamenei viết trên Twitter cùng với đồ họa minh họa kế hoạch hủy diệt nhà nước Do Thái.

“Biện pháp duy nhất để chấm dứt những tội lỗi của Israel là triệt hạ chế độ này. Tất nhiên, việc hủy diệt Israel không có nghĩa là tàn sát người Do Thái trong khu vực. Cộng hòa Iran đã đề xuất một cơ chế thực tế và hợp lý cho kế hoạch trên với cộng đồng quốc tế”, ông Khamenei viết.

Thủ tướng Israeli Benjamin Netanyahu cho rằng, kế hoạch của ông Khamenei là một ví dụ nữa của chủ nghĩa cực đoan Iran.

“Ông Khamenei kêu gọi hủy diệt Israel, khuyến khích chủ nghĩa khủng bố quốc tế… và Iran tiếp tục lừa gạt cộng đồng quốc tế về chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Tôi kêu gọi nhóm P5+1 không nên vội vã lao vào cuộc đàm phán”, ông Netanyahu nhấn mạnh.

Theo Washington Free Beacon
MỚI - NÓNG