IOTLink triển khai nền tảng bản đồ số Map4D

0:00 / 0:00
0:00
Nền tảng bản đồ số Map4D của IOTLink là một trong những nền tảng số trọng điểm được giao nhiệm vụ chủ trì, nghiên cứu, phát triển và triển khai, nhằm đóng góp mạnh mẽ vào quá trình chuyển đồi số quốc gia trong Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ III.

Chuyển đổi số là xu hướng chung trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Thực tế, Covid-19 đã cho thấy tiến trình chuyển đổi số càng trở nên bức thiết hơn. Các doanh nghiệp, tổ chức vận hành, giao dịch kinh tế đã tiến hành chuyển đổi số để thích ứng và nắm bắt cơ hội trong trạng thái “bình thường mới”. Các nguồn dữ liệu quốc gia cũng được các bộ, ngành tích hợp chung, tạo thành những yếu tố thuận lợi cho công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Khi đó, nền tảng số chính là hệ thống thông tin cho phép nhiều bên cùng tham gia để cung cấp dịch vụ cho các tổ chức và cá nhân có thể sử dụng ngay một cách đơn giản, thuận tiện, linh hoạt theo yêu cầu và phổ biến dữ liệu trên diện rộng. Các bên tham gia không cần tự đầu tư, quản lý, vận hành hay duy trì.

Tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ III vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố 35 nền tảng chuyển đổi số quốc gia và giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam chủ trì, nghiên cứu, phát triển và triển khai. Trong đó, Công ty TNHH IOTLink nhận nhiệm vụ tiếp tục triển khai nền tảng bản đồ số Map4D - nền tảng bản đồ số 2D, 3D, 4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam do người Việt Nam phát triển và làm chủ, có dữ liệu đặt tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy chuyển đổ số quốc gia diễn ra nhanh chóng, toàn diện.

IOTLink triển khai nền tảng bản đồ số Map4D ảnh 1

Ông Vũ Minh Trí đại diện IOTLink nhận nhiệm vụ phát triển các nền tảng chuyển đổi số quốc gia

Một đại diện của Hội đồng giám khảo Diễn đàn đánh giá: “Map4D Platform được đánh giá cao nhờ sự khác biệt và tính ứng dụng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, thay vì phải sử dụng nền tảng đặt ở nước ngoài như hiện nay. Map4D đồng thời là nền tảng số hữu hiệu cho Chương trình chuyển đổi số quốc gia, trong đó làm chủ nền tảng số là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ”.

Chia sẻ tại diễn đàn này, ông Vũ Minh Trí, Phó chủ tịch công ty IOTLink đã đề cập đến vai trò “nền tảng của các nền tảng khi chuyển đổi số” của bản đồ số đối với mỗi quốc gia. Bản đồ số giúp liên kết các lớp dữ liệu đa ngành, xây dựng chiến lược đồng bộ, từ đó tạo ra bức tranh tổng thể của dữ liệu chạy ở nhiều lớp ứng dụng khác nhau, để giải quyết bài toán xã hội đảm bảo an ninh quốc gia.

IOTLink triển khai nền tảng bản đồ số Map4D ảnh 2

Ông Vũ Minh Trí Phó chủ tịch IOTLink trình bày tham luận tại Diễn đàn.

“Nếu chúng ta xây dựng, sử dụng bản đồ số Make in Vietnam thì hành vi và dữ liệu của người Việt sẽ được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bản đồ số của người Việt có khả năng tích hợp thêm nhiều công nghệ khác như phân tích dữ liệu lớn, công nghệ thực tế ảo, giúp doanh nghiệp sáng tạo và thúc đẩy chuyển đổi số”, Ông Vũ Minh Trí nói.

Ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn EVN cũng thể hiện sự ủng hộ nền tảng bản đồ số Make in Vietnam như Map4D: "Chúng tôi rất muốn đưa hiển thị tài sản, dịch vụ của EVN lên bản đồ số, nhưng nếu dùng dịch vụ của Google rất chậm chạp. Vì vậy, sử dụng Map4D đã có thể giải bài toán này cho EVN. Có bản đồ số có thể quản lý dịch vụ tốt hơn cho ngành Điện".

IOTLink sử dụng dữ liệu mở, đáp ứng tốt dữ liệu cần thiết trong bản đồ quốc gia. Đội ngũ liên tục cập nhật dữ liệu với tập khách hàng lớn. Nền tảng Map4D đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi số và số hóa hạ tầng đô thị thông minh.

MỚI - NÓNG