Indonesia tuyên bố ‘có thể sánh vai với Italia, Tây Ban Nha và Đức’ sau chiến thắng U16 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiến thắng 2-1 trước U16 Việt Nam đã giúp bóng đá Indonesia phần nào giải cơn khát sau nhiều năm lép vế trước Việt Nam. Thậm chí những người có tiếng nói ở nền bóng đá xứ vạn đảo còn mơ đến những điều cao xa hơn.
Indonesia tuyên bố ‘có thể sánh vai với Italia, Tây Ban Nha và Đức’ sau chiến thắng U16 Việt Nam ảnh 1

Hôm 6/8, U16 Indonesia đã đánh bại Việt Nam 2-1 để giành ngôi đầu bảng A và thẳng tiến vào bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022. Nhận xét về màn thể hiện này, chuyên gia Akmal Marhali, điều phối viên của chương trình bóng đá toàn cầu Save Our Soccer cao hứng nhận xét rằng các cầu thủ trẻ Indonesia có thể cạnh tranh với các tài năng đến từ… châu Âu.

"Đây là một minh họa về việc các cầu thủ trẻ Indonesia thực sự có tiềm năng và có thể cạnh tranh ở đẳng cấp cao. Chưa kể đến với Việt Nam, Indonesia cũng có thể sánh vai với các quốc gia ở châu Âu, chẳng hạn như Tây Ban Nha, Italia, Đức và những nước có nền bóng đá phát triển khác", Akmal Marhali cho biết.

Vị chuyên gia này cũng tin rằng những người làm bóng đá Indonesia sẽ phải biết cách để phát huy thế mạnh của lứa U16 này, biến đây trở thành những tài năng của đội tuyển quốc gia Indonesia trong tương lai.

Indonesia tuyên bố ‘có thể sánh vai với Italia, Tây Ban Nha và Đức’ sau chiến thắng U16 Việt Nam ảnh 2

Ông Akmal Marhali

"Nếu đà thăng tiến này tiếp tục, chúng ta sẽ có một đội tuyển mạnh trong tương lai. Còn ngược lại, khi các em không được quan tâm thì rất khó để có một đội tuyển Indonesia mạnh. Bởi vì sẽ xuất hiện những đứt gãy trong hành trình phát triển của các cầu thủ trẻ", ông nhấn mạnh.

Cuối cùng, ông Akmal Marhali đã gửi thông điệp đến LĐBĐ nước nhà, cho rằng đây sẽ là cơ quan có trách nhiệm chỉ đường để các tài năng tương lai của bóng đá Indonesia phát triển đúng tiềm năng: “Vấn đề là khi còn trẻ thì các cầu thủ thi đấu tốt, nhưng khi bước vào thi đấu chuyên nghiệp, các em sẽ trở nên mờ nhạt. Những bài toán như thế này, PSSI phải tìm cách giải quyết", ông chốt lại.

MỚI - NÓNG