Indonesia từng nhăm nhe 'cướp' thầy Park khỏi Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) từng muốn có chữ ký của HLV Park Hang Seo
Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) từng muốn có chữ ký của HLV Park Hang Seo
TPO - Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) từng có ý định lôi kéo HLV Park Hang Seo, nhưng không nhận được cái gật đầu từ nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Theo tờ Live Sports Asia, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chủ động liên lạc với HLV Park Hang Seo trong khoảng thời gian ông và người đại diện đang thương thảo gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, chiến lược gia 60 tuổi thẳng thừng từ chối và bày tỏ mong muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

"Sau nhiều cuộc gọi, PSSI nhận ra rằng Việt Nam là đội duy nhất mà HLV Park muốn hợp tác, điều này buộc họ phải chuyển sang các ứng cử viên khác”, Live Sports Asia cho biết.

Cùng với HLV Park Hang Seo, PSSI từng nhắm tới hai HLV ở châu Âu là Luis Milla (cựu HLV trưởng đội tuyển Indonesia) và Ruud Gullit (huyền thoại bóng đá người Hà Lan). Tuy nhiên, sau khi xem xét, cả hai HLV này được cho là không phù hợp với bóng đá Indonesia.

Người đạt được thoả thuận cuối cùng chính là cựu thuyền trưởng Hàn Quốc – Shin Tae Yong- đồng hương của HLV Park Hang Seo.

Ông Shin Tae Yong là cái tên rất nổi tiếng trong giới bóng đá ở Hàn Quốc khi từng dẫn dắt đội nhà đánh bại tuyển Đức với tỷ số 2-0 tại vòng bảng World Cup 2018.

Gia nhập đội bóng xứ Vạn đảo, HLV Shin Tae Yong nhận mức lương khoảng 500.000 USD/năm- gần ngang bằng với mức lương của HLV Park Hang Seo nhận được khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Lương của thầy Park sau thuế vào khoảng 50.000 USD/tháng, vị chi khoảng 600.000 USD/năm.

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Shin Tae Yong là giúp tuyển Indonesia cải thiện thứ hạng trên Bảng xếp hạng Vòng loại World Cup 2022, nơi mà họ đang đứng bét bảng sau 5 trận toàn thua.

Ngoài ra, ông phải giúp đội bóng xứ Vạn đảo giành chức Vô địch AFF Cup 2020, cũng như dẫn dắt đội U20 Indonesia đạt thành tích cao ở U20 World Cup 2021 trên sân nhà. 

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.