Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á

Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á
TPO - Hàng trăm gái mại dâm và những nam giới khác làm việc trong “khu đèn đỏ” Dolly ở Indonesia - một trong những “khu đèn đỏ” lớn nhất Đông Nam Á đã xuống đường biểu tình phản đối việc chính quyền nước này sắp đóng cửa “nơi hành nghề” của họ.

Các quan chức Indonesia vẫn quyết định đóng cửa khu mại dâm tại thành phố lớn thứ hai quốc gia mặc những cuộc biểu tình phản đối.

Quyết định đóng tất cả các “khu đèn đỏ”, đặc biệt khu đèn đỏ Dolly trong thành phố Surabaya được bà Tri Rismaharini, nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố đưa ra.

Khoảng 100 quan chức địa phương đã tham gia ký vào cam kết hỗ trợ đóng cửa các khu mại dâm. Khoảng 1.000 người dân cũng ủng hộ quyết định của nữ thị trưởng.

Khu đèn đỏ Dolly (Surabaya) là một trong những “khu đèn đỏ” lớn nhất Đông Nam Á. Thành phố Surabaya được mệnh danh là “thủ đô sex” của Indonesia, theo Jakarta Post.

Thị trưởng Rismaharini đã quyết định thay đổi thành phố, “đã đến lúc làm thành phố, các gia đình tốt đẹp hơn và thịnh vượng hơn”.

“Surabaya là một thành phố cảng và nghề mại dâm phát triển nhanh chóng ở đây. Nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi môi trường chúng lớn lên. Tôi rất quan tâm tới điều này, đặc biệt là trẻ em”, bà nói.

Trước quyết định trên, hàng trăm gái mại dâm và nam giới biểu tình phản đối vì cuộc sống của họ phụ thuộc vào những nguồn thu nhập từ công việc trong các “khu đèn đỏ”.

“Tôi kiếm sống ở đây. Nếu Dolly đóng cửa, chúng tôi sẽ kiếm tiền ở đâu. Nếu tôi lang thang ở các đường phố, đây lại trở thành một vẫn đề khác cho chính phủ”, một người nói.

Theo Buzzfeed, chính phủ Indonesia lên kế hoạch hỗ trợ 425 USD/người cho tổng số khoảng 1.500 người “hành nghề” tại các khu “đèn đỏ” để bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, những người này vẫn chưa chấp nhận khoản tiền hỗ trợ.

Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á ảnh 1
Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á ảnh 2
Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á ảnh 3
Theo Theo Buzzfeed
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.