Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á

Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á
TPO - Hàng trăm gái mại dâm và những nam giới khác làm việc trong “khu đèn đỏ” Dolly ở Indonesia - một trong những “khu đèn đỏ” lớn nhất Đông Nam Á đã xuống đường biểu tình phản đối việc chính quyền nước này sắp đóng cửa “nơi hành nghề” của họ.

Các quan chức Indonesia vẫn quyết định đóng cửa khu mại dâm tại thành phố lớn thứ hai quốc gia mặc những cuộc biểu tình phản đối.

Quyết định đóng tất cả các “khu đèn đỏ”, đặc biệt khu đèn đỏ Dolly trong thành phố Surabaya được bà Tri Rismaharini, nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố đưa ra.

Khoảng 100 quan chức địa phương đã tham gia ký vào cam kết hỗ trợ đóng cửa các khu mại dâm. Khoảng 1.000 người dân cũng ủng hộ quyết định của nữ thị trưởng.

Khu đèn đỏ Dolly (Surabaya) là một trong những “khu đèn đỏ” lớn nhất Đông Nam Á. Thành phố Surabaya được mệnh danh là “thủ đô sex” của Indonesia, theo Jakarta Post.

Thị trưởng Rismaharini đã quyết định thay đổi thành phố, “đã đến lúc làm thành phố, các gia đình tốt đẹp hơn và thịnh vượng hơn”.

“Surabaya là một thành phố cảng và nghề mại dâm phát triển nhanh chóng ở đây. Nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi môi trường chúng lớn lên. Tôi rất quan tâm tới điều này, đặc biệt là trẻ em”, bà nói.

Trước quyết định trên, hàng trăm gái mại dâm và nam giới biểu tình phản đối vì cuộc sống của họ phụ thuộc vào những nguồn thu nhập từ công việc trong các “khu đèn đỏ”.

“Tôi kiếm sống ở đây. Nếu Dolly đóng cửa, chúng tôi sẽ kiếm tiền ở đâu. Nếu tôi lang thang ở các đường phố, đây lại trở thành một vẫn đề khác cho chính phủ”, một người nói.

Theo Buzzfeed, chính phủ Indonesia lên kế hoạch hỗ trợ 425 USD/người cho tổng số khoảng 1.500 người “hành nghề” tại các khu “đèn đỏ” để bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, những người này vẫn chưa chấp nhận khoản tiền hỗ trợ.

Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á ảnh 1
Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á ảnh 2
Indonesia sắp đóng cửa 'khu đèn đỏ' lớn nhất Đông Nam Á ảnh 3
Theo Theo Buzzfeed
MỚI - NÓNG
Chứng khoán 'rơi tự do'
Chứng khoán 'rơi tự do'
TPO - Sau khi đảo chiều tăng trở lại vào đầu phiên chiều nay (17/7), áp lực bán tăng vọt trong 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index lao dốc giảm mạnh. Chứng kiến đà bán tháo của nhà đầu tư nội, khối ngoại bất ngờ quay trở lại gom hàng giá rẻ.