Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ tại New York Auto Show

Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover nhỏ hơn Kona.
Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover nhỏ hơn Kona.
TPO - Triển lãm New York Auto Show sẽ diễn ra sau 2 tháng nữa, và Hyundai sẽ tận dụng sự kiện này để ra mắt một mẫu crossover cỡ nhỏ mới, được định vị dưới mẫu Kona.
Mẫu crossover phân khúc A sẽ được bán vào cuối năm nay. Trong khi mẫu Hyundai Kona phân khúc B lớn hơn chú trọng vào tính thể thao, mẫu xe sắp ra mắt sẽ có thiết kế mang tính truyền thống hơn những cũng không quá giống một mẫu crossover bình thường.
"Nó nhỏ hơn và rất khác biệt so với Kona", ông SangYup Lee - Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Hyundai tại Namyang, Hàn Quốc - đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với MotorTrend.
Dù nhỏ, và có những hạn chế trong thiết kế nhưng mẫu xe này vẫn sẽ có đủ không gian sủ dụng. Ông Lee cho biết xe sẽ có "một khu vực với hai hộp tác biệt. Vì vậy, hãy tưởng tượng Kona là một mẫu xe tốc độ cao, đặc sắc, có tính biểu tượng, nhưng mẫu xe mới sẽ khá vuông góc, táo bạo và hầm hố."
Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ tại New York Auto Show ảnh 1 Mẫu crossover phân khúc A sẽ có giá thấp dành cho các khách hàng trẻ hơn so với Kona.
"Chúng tôi coi đó là một thị trường ngách", ông Lee cho biết, xác nhận rằng mẫu xe này sẽ được bán tại Bắc Mỹ, một thị trường không quá "mặn mà" với các mẫu xe cỡ nhỏ. Nhưng ông nghĩ rằng vẫn có nhu cầu dành cho mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai sắp ra mắt, và điều đó cho thấy cơ hội phát triển dành cho hãng tại phân khúc. Thị trường này đã có rất nhiều mẫu crossover trải dài từ phân khúc compact đến cỡ lớn, nhưng phân khúc A vẫn đang khá "trống trải", giúp Hyundai có thêm tham vọng và tự tạo cho mình thị trường riêng, ông cho biết.
"Chúng tôi muốn tham vọng với các dòng CUV", ông nói. Trong nhiều năm, Hyundai vẫn chưa bổ sung đầy đủ dải sản phẩm crossover cho mình - chủ yếu dựa trên Santa Fe và Tucson - và các mẫu xe chủ đạo của họ tốn nhiều chi phí bán hàng và chi phí cho các CEO ở Mỹ nhưng vẫn bị sụt giảm doanh số.
Dải sản phẩm của Hyundai đang tăng lên do Hyundai đã tung thêm các mẫu xe mới ở phân khúc nhỏ hơn như Kona và Kona EV cũng như SUV cỡ lớn 8 chỗ Palisade sẽ bán ra từ hè năm nay. Ngoài ra cũng sẽ có thêm mẫu Nexo sử dụng pin nhiên liệu. Genesis sẽ bổ sung thêm mẫu SUV đầu tiên GV80 trong năm nay.
Theo Theo MotorTrend
MỚI - NÓNG