Hy hữu vụ kiện ‘ăn cắp ánh mặt trời’

TPO - Ban quản lý tòa nhà cao 89 tầng ở Nam Kinh (Trung Quốc) mới đây đã phải bồi thường cho một người dân sống gần đó số tiền 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) sau khi bị người này kiện vì tòa nhà đã che hết ánh mặt trời chiếu vào căn hộ của anh ta.  

Mới đây, ban quản lý tòa nhà Zifeng (Nam Kinh, Trung Quốc) đã vướng vào một vụ kiện hy hữu. Theo đó, một người dân tên Chen đã kiện tòa nhà này vì tội che hết ánh sáng mặt trời chiếu vào căn hộ của anh ta. Mỗi ngày, ngôi nhà của anh Chen chỉ được hưởng hơn 1 giờ ánh sáng mặt trời.

Hy hữu vụ kiện ‘ăn cắp ánh mặt trời’ ảnh 1 Tòa nhà Zifeng

Được biết, tòa nhà Zifeng cao 450 mét với 89 tầng. Chiều cao khủng này đã khiến không ít hộ dân gần đó không được hưởng ánh nắng.

Theo quy định của Trung Quốc, mỗi tòa nhà cao tầng phải đảm bảo thiết kế phù hợp sao cho các hộ dân xung quanh được hưởng ít nhất 2 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Do đó, tòa nhà Zifeng đã vi phạm điều khoản này và phải bồi thường cho anh Chen 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng).

Trước đó anh Chen từng nghĩ đến chuyện khởi kiện nhiều lần, tuy nhiên luật sư của anh đã can ngăn vì cho rằng anh sẽ khởi kiện không thành công với lí do lãng xẹt như vậy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.