Huyền Trang và album sáo được người Đức đặt mua

Nghệ sĩ sáo Huyền Trang và DJ Slim V đón Noel bằng “đứa con chung”- album Christmas. Ảnh: Thành Đạt.
Nghệ sĩ sáo Huyền Trang và DJ Slim V đón Noel bằng “đứa con chung”- album Christmas. Ảnh: Thành Đạt.
TP - Giọng sáo Huyền Trang được biết tới khi lọt vòng chung kết Vietnam’s Got Talent. Cô tiếp tục để lại ấn tượng tốt đẹp tại Asia’s Got Talent với tiết mục sáo Mèo Inh Lả ơi. Mới đây, album hòa tấu nhạc Giáng sinh của Trang được một hãng thu âm Đức mua 1.000 bản để phát hành tại Đức. Album là thành quả của Trang và cộng sự kiêm bạn trai- DJ đang nổi Slim V.

Mỗi năm, Học viện Âm nhạc Quốc gia cho ra lò 1-2 cử nhân sáo. Hiếm hoi là thế nhưng nhiều người vẫn phải chuyển ngành vì đầu ra cho nghệ sĩ sáo cổ điển rất hạn hẹp. Hầu như rất ít nghệ sĩ sáo thành công trong địa hạt nhạc pop, kể cả trên quy mô quốc tế. Nhưng Huyền Trang bước đầu khai mở được con đường đó. Các MV sáo kết hợp nhạc điện tử theo nhiều phong cách trẻ trung của cô được đón nhận tích cực, có hàng chục vạn lượt xem trên YouTube. Đồng hành với cô là nhà sản xuất, DJ được đánh giá cao hiện nay: Slim V- nguyên quán quân The Remix. Hiện đôi bạn trẻ xuất thân Học viện Âm nhạc Quốc gia đã Nam tiến lập nghiệp.

Không tránh khỏi một số ý kiến cho rằng Trang “dựa hơi” Slim V để bước vào showbiz. Thực tế họ quen biết nhau từ khi cả hai cùng trúng tuyển trường nhạc ở tuổi 11. Khi đã thân nhau rồi, Trang đi thi Talent vẫn còn băn khoăn không biết nhờ ai phối bài. Cho đến khi có anh bạn gợi ý sao không nhờ Vịnh (Slim V).

Việc một nghệ sĩ sáo đạt thứ hạng cao tại cuộc thi tạp kỹ như Got Talent không chỉ khẳng định tài năng của Trang mà cả tầm cỡ của Vịnh. “Talent giúp tôi xác định rõ mục đích và hướng đi”, Trang nói. “Là nơi tôi dám trở thành nghệ sĩ solo. Trước đó tôi thường chơi nhạc quán bar”.

Về lý do chọn bạn trai: “Slim V rất điềm đạm, hoàn toàn khác biệt với nghề DJ hoạt động trong môi trường sôi nổi. Chúng tôi kết hợp khi bạn ấy còn chưa hot. Trong cuộc sống và âm nhạc chúng tôi nhiều điểm chung và bây giờ chung mục đích âm nhạc”. Tuy nhiên Trang khẳng định sẵn sàng hợp tác với những người trẻ tài năng khác. Trước câu hỏi phổ biến dành cho các cặp đôi, Trang trả lời: “Quan trọng hai người hiểu nhau và hạnh phúc. Hôn nhân chỉ là giấy tờ. Thời điểm này, cả hai mới bắt đầu sự nghiệp, cưới xin chưa thích hợp. Nhưng chúng tôi đều hướng đến đích lập gia đình”.

Bước vào trường nhạc, Trang chỉ hình dung mình sẽ học piano hay violon. Nhưng thầy chấm thi nhìn Trang bảo “Hợp với sáo đấy”. Trang nghe lời và đến giờ công nhận mình hợp thật. Trong trường chỉ dạy flute, Trang tự tập sáo trúc, sáo Mèo và giờ đây lại bắt tay vào học piano.

Giữa năm nay, Huyền Trang và Slim V có chuyến đi châu Âu tham gia các lễ hội âm nhạc quốc tế. Trong những cuộc trò chuyện với các bạn Đức, hai người giới thiệu nhiều về Việt Nam. Và các bạn Đức tỏ ra rất ngạc nhiên khi biết Việt Nam cũng tổ chức ngày lễ Noel. Một chút tự ái khi bạn bè quốc tế thiếu thông tin về Việt Nam đến vậy góp phần thôi thúc Huyền Trang bắt tay ngay vào làm đĩa nhạc Giáng sinh. 

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.