Huyền thoại Valderrama hứa cạo đầu nếu Colombo vô địch World Cup

Carlos Valderrama là một trong những cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất thế kỷ 20
Carlos Valderrama là một trong những cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất thế kỷ 20
TPO - Huyền thoại bóng đá thế giới Carlos Valderrama tuyên bố sẽ cạo trọc mái tóc xù đã thành thương hiệu của mình nếu đội tuyển quê nhà Colombia vô địch World Cup 2018.

Carlos Valderrama là một trong những cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất thế kỷ 20. Ông nổi bật với mái tóc xù nhuộm màu vàng cam và lối chơi phòng ngự đầy kĩ thuật.

Valderrama đeo băng đội trưởng của đội tuyển Colombia tại 3 kì World Cup liên tiếp 1990, 1994 và 1998. Trong đó, ông có 2 lần đạt giải cầu thủ xuất sắc của năm. Khoảnh khắc tỏa sáng nhất của Valderrama là ở World Cup 1990. Khi ấy, Colombia phải có ít nhất một trận hoà trước Đức để đi tiếp.

Ở phút 88, Piere Littbarski ghi bàn cho tuyển Đức và tất cả đều nghĩ rằng, đội tuyển đến từ Nam Mỹ sẽ không còn cơ hội. Chính lúc đó, “sư tử Colombia” vụt sáng khi ông có một đường kiến tạo không thể tuyệt vời hơn giúp Freddy Rincon ghi bàn thoát hiểm cho Colombia. 

Huyền thoại Valderrama hứa cạo đầu nếu Colombo vô địch World Cup ảnh 1 Bức tượng Valderrama bằng đồng cao khoảng 6m tại sân vận động Eduardo Santos.
Sau 111 lần khoác áo đội tuyển Colombia, Valderrama ghi được 11 bàn thắng. Dù nhận rất nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý khác nhau nhưng “sư tử Colombia” luôn tỏ ra khiêm tốn với những gì đã đạt được. 

Năm 2006, bức tượng Valderrama bằng đồng cao khoảng 6 m được dựng tại sân vận động Eduardo Santos tại Santa Marta để thể hiện sự yêu mến và ngưỡng mộ của người dân quê nhà dành cho ông. 

Tại kỳ World Cup gần nhất diễn ra Brazil, Colombia đã vào đến tứ kết. Tin tưởng và muốn khích lệ tinh thần thi đấu cho thế hệ trẻ của đất nước, mới đây, chính Valderrama đã tuyên bố: “Nếu đội bóng của chúng tôi trở thành nhà vô địch thế giới, tôi sẽ cạo đầu ăn mừng”.

MỚI - NÓNG