Huyền thoại Brazil chê Messi không biết làm đội trưởng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lionel Messi là một trong những cầu thủ hay nhất trong lịch sử. Anh đang giữ kỷ lục giành 7 Quả bóng vàng và tại World Cup 2022, anh là niềm hy vọng số 1 của ĐT Argentina. Nhưng huyền thoại Zico của Brazil vừa có những phát biểu đánh giá thấp siêu sao này.
Huyền thoại Brazil chê Messi không biết làm đội trưởng ảnh 1

Theo ông Zico, Messi chỉ có đóng góp về chuyên môn chứ không phải là người đủ khả năng lãnh đạo tập thể trong những thời điểm quan trọng của trận đấu. "Argentina có thể thắng 4-0, thua 2-1 rồi thắng 6-0, nhưng anh ấy sẽ tiếp tục theo đuổi lối chơi của mình, anh ấy sẽ không thay đổi. Anh ấy sẽ không gọi cho bất cứ ai, anh ấy sẽ không la mắng bất cứ ai. Anh ấy là một đội trưởng không nói với ai. Nó thật không ra gì", huyền thoại Brazil nhấn mạnh.

"Tôi nghĩ anh ấy thiếu khả năng lãnh đạo. Anh ấy đeo băng đội trưởng chỉ vì anh ấy là Messi, phải không?. Khi tôi là đội trưởng của đội bóng, tôi đã gần 30 tuổi và tôi đã có một số quyền hạn đối với các cầu thủ khác.

Huyền thoại Brazil chê Messi không biết làm đội trưởng ảnh 2

Huyền thoại Zico của bóng đá Brazil

Bạn phải tham gia vào các tình huống, phải thách thức đối thủ. Và đó không phải là nét đặc trưng của Messi. Tôi nhớ một trận đấu của Barcelona, ​​khi họ thua 4 bàn trước Liverpool và bị loại thì Messi vẫn không nói câu nào”.

Chắc chắn những tuyên bố của Zico đang gây tranh cãi. Có lẽ những ý kiến chủ quan từ Zico một phần cũng vì ông là người Brazil, quốc gia không đội trời chung với Argentina về bóng đá. Đúng là Messi là một người kiệm lời, nhưng thực tế cho thấy, anh đã không ít lần đóng góp tiếng nói giúp đội nhà vượt khó thành công.

Cách đây không lâu, trên mạng đã lan truyền video Messi truyền cảm hứng cho các đồng đội trước trận chung kết Copa America 2021. Và nhờ những lời truyền đạt từ anh, tuyển Argentina đã chơi một trận để đời để hạ Brazil, qua đó giúp Messi có danh hiệu đầu tiên ở đội tuyển quốc gia.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.