Bây giờ mới kể: HLV Saudi Arabia nói gì về Messi khiến học trò đá 'như lên đồng' ở hiệp 2?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, đội tuyển Saudi Arabia đã tung clip HLV Herve Renard khích lệ tinh thần các cầu thủ trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp trận gặp Argentina. Chiến lược gia người Pháp đã nói gì để giúp đội bóng Tây Á lội ngược dòng?

Trong hiệp 1, Saudi Arabia bị thủng lưới trước khi Messi ghi bàn cho Argentina trên chấm phạt đền. Tuy nhiên, đội bóng Tây Á đã có hiệp 2 tuyệt vời để lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 chấn động thế giới. Mới đây, tuyển Saudi Arabia đã tung clip HLV Herve Renard khích lệ tinh thần các cầu thủ trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp.

Trong đoạn video, HLV Herve Renard tỏ ra tức giận với các học trò và liên tục có những câu nói gằn giọng để 'tiếp lửa' và khích tướng. Nội dung của nói chuyện cũng cho thấy HLV Herve Renard là nhà tâm lý thượng thừa.

"Pressing mà như thế à? Khi Messi có bóng, chúng ta không thể cứ đứng nhìn mà phải theo sát cậu ta. Đứng đực mặt ra làm gì? Hay là muốn rút điện thoại ra và chụp ảnh với Messi? Người Argentina đang chơi không tốt, hãy ra đó và cống hiến tất cả những gì mình có. Đây là World Cup!", HLV Herve Renard nói với học trò.

HLV Herve Renard cũng đã kể về điều này: "Tôi đã nói với tất cả các cầu thủ của mình rằng chúng tôi phải cống hiến nhiều hơn nữa. Tôi hỏi một số cầu thủ rằng họ đến Qatar 2022 để chụp ảnh Messi và xem Argentina thi đấu, hay là muốn thi đấu hết mình để mang về niềm tự hào dân tộc".

Rõ ràng, những lời nói của HLV Herve Renard đã phát huy tác dụng. Ở sân chơi World Cup, các HLV bên cạnh giỏi chuyên môn cũng cần phải biết cách khơi gợi tinh thần dân tộc để các cầu thủ thi đấu với 200% sức mạnh.

MỚI - NÓNG