Huyện Ba Vì, Sở Quy hoạch Kiến trúc 'bét bảng' cải cách hành chính của Hà Nội

TPO - Ngày 8/6, UBND thành phố Hà Nội công bố kết quả đánh giá chỉ số Cải cách hành chính (CCHC) ở các sở ngành, quận huyện. Trong đó, huyện Ba Vì đứng cuối cùng trong 30 quận huyện; Sở Quy hoạch Kiến trúc xếp cuối cùng trong danh sách các sở ngành.

Ngày 8/6, UBND thành phố, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt kỷ cương hành chính và phát động phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết, ngày 7/6, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố - Nguyễn Đức Chung đã  ký quyết định thông qua kết quả đánh giá chỉ số Cải cách hành chính các sở ngành, quận huyện.

Huyện Ba Vì, Sở Quy hoạch Kiến trúc 'bét bảng' cải cách hành chính của Hà Nội ảnh 1 Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng đọc kết quả xếp hạng CCHC.

Nhằm đánh giá thực chất khách quan về chỉ số CCHC các sở, ngành, quận, huyện năm 2018, thành phố đã ban hành các chỉ số cụ thể để chấm điểm về CCHC và đây là công cụ, cách quản lý mới. Kết quả chỉ số CCHC 2018 phản ánh khách quan, trung thực kết quả thực tế của các sở, cơ quan ngang sở, các quận huyện, thị xã. Đây là nguồn thông tin quan trọng giúp các cơ quan đơn vị biết được mặt mạnh, mặt yếu trong công tác cải cách hành chính, từ đó điều chỉnh, nâng cao chất lượng CCHC. Kết quả này là kết quả cuối cùng sau khi chấm chéo giữa các đơn vị cũng như đánh giá của Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội và Hội đồng Thi đua khen thưởng thành phố thẩm định

Theo đó, chỉ số CCHC của Sở Tài chính tiếp tục đứng cao nhất cao nhất trong khối các sở, cơ quan ngang sở khi đạt 91,73/100 điểm (năm 2017, Sở Tài chính đạt 89,87 điểm, đứng cầu các khối các sở ngành).

Các đơn vị thấp nhất gồm có: đứng thứ 19 là Sở LĐTB&XH: 81,67 điểm; đứng thứ 20 là Sở TN&MT với 80,89 điểm; xếp thứ 21 là Sở Du lịch 80,78 điểm; xếp cuối là Sở Quy hoạch Kiến trúc với 78,5 điểm.

Trong 30 đơn vị quận huyện, quận Nam Từ Liêm đứng đầu chỉ số CCHC khi đạt 92,59 điểm, đứng thứ hai là quận Long Biên. 5 quận huyện đứng cuối cùng bảng xếp hạng gồm quận Đống Đa, quận Hoàng Mai, huyện Phúc Thọ, huyện Chương Mỹ và huyện Ba Vì xếp cuối với số điểm 73,95 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng

Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới

TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.