‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai

0:00 / 0:00
0:00
Nam được chồng yêu chiều nhưng mẹ chồng thì không ưng
Nam được chồng yêu chiều nhưng mẹ chồng thì không ưng
TPO - Phương Nam (Phương Oanh) danh chính ngôn thuận ở bên Hoàng Long (Mạnh Trường). Tuy nhiên, mẹ chồng và em dâu lại không vừa mắt khi nhìn Nam được bà nội và bố chồng bênh vực. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 27 phát sóng 21h tối 3/9 trên VTV1.

Sau đám cưới Nam-Long (Phương Oanh-Mạnh Trường), bà Dần (NSND Như Quỳnh) vui như hội, gọi mấy đứa cháu ra chơi cho vui. Xuân (Quách Thu Phương) vẫn giữ thái độ hằn học khi bà Dần vui vẻ với cháu dâu trưởng. Trước mặt mọi người, bà Dần giao trọng trách cho Nam phải đẻ cho bà mấy chắt liền, vì Huy-Thy (Anh Vũ-Thu Quỳnh) không làm tròn nhiệm vụ. Bà Dần còn đòi Nam chơi vài ván tam cúc. Nam không ngại ngần cõng luôn bà Dần lên gác.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 1

Bà Dần khỏe lại nhanh chóng khi Long cưới Nam

Bà Dần và Nam vừa đi khuất, bà Xuân mỉa mai ông Khang: “Bây giờ, anh đã đón được người chăm sóc mẹ anh về, anh toại nguyện rồi chứ. Anh mà thiên vị thì đừng có trách tôi”. “Cô lo diễn tốt vai của cô đi”, ông Khang nói rồi bỏ đi.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 2

Ông Khang và bà Xuân vẫn không thể nhìn mặt nhau

Thy buồn bực, nhưng chồng cô động viên vợ mở lòng, dù Thy không phải dâu trưởng nhưng dù sao Thy cũng về nhà chồng trước Nam mấy năm. Thy phản ứng gay gắt, tức tối vì chồng nghĩ mình nhỏ nhen. Chồng Thy động viên vợ đừng để cuốn vào công việc, cô làm tốt mọi việc nhưng lại không thấy thoải mái là không nên. Hai vợ chồng không cùng tiếng nói, Thy vẫn tức vì chồng không cùng mình gánh vác, chê chồng giậm chân tại chỗ trong sự nghiệp, bằng lòng với công việc hiện nay.

Sau trận cãi nhau với Thy, Huy bỏ đi, không ngờ lại gặp cô nhân viên khăn gói dọn đồ vì nói bị đuổi khỏi phòng trọ. Huy sợ nhân viên gặp nguy hiểm giữa đêm hôm nên bảo về nhà hàng. Cô nhân viên chủ động vòng tay ôm lấy Huy khi anh chở cô trên đường.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 3

Nhân viên tranh thủ gần gũi Huy

Huy tìm giường gấp, chăn màn và chỉ chỗ cho cô nhân viên tên Dương ngủ lại nhà hàng. Anh đưa chiếc chìa khóa duy nhất cho Dương để yên tâm ở lại. “Em tin anh mà, dù có mấy chìa em cũng chẳng quan tâm. Nhưng mà chị không có chìa là được”, Dương nói.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 4

Nhân viên ngày càng quyết tâm chiếm lấy Huy

Đúng lúc Thy gọi điện cho chồng, xuống nước xin lỗi chồng nói do mình mệt quá. Thy bảo chồng về nhà. Dương nhìn thấy con rắn giả hét toáng lên. Thấy Thy nghi ngờ, Huy gạt đi nói đó chỉ là người đi đường. Dương còn giả vờ sợ con rắn, chạy đến ôm chầm lấy Huy. Huy quay ra mắng Dương đừng làm lố rồi bỏ về nhà.

Đêm tân hôn, Long hồi hộp chờ Nam chơi với bà nội trở về. Thấy vợ vào phòng, Long vờ ngáy to ngủ say. Nam giả vờ quay gót đi chơi tiếp với bà liền bị Long túm lại. Nam trêu chồng nhà cháy định bỏ đi, Long kéo tay lại bảo không bao giờ quên mối thù ba năm trước anh đã “ăn” hụt cô, tuyên bố dù nhà có cháy cũng phải ăn hết khúc giò Nam.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 5

Long-Nam ở bên nhau sau bao sóng gió

Sáng hôm sau mở mắt trong vòng tay Long, Nam giật mình choàng tỉnh và mỉm cười hạnh phúc. Thấy Nam định dậy Long kéo tay lại, nói nhờ Nam Long mới được ngủ ngon. “Điêu, làm như mấy chục năm vừa rồi anh không ngủ được”, Nam phản bác. Long chê Nam không lãng mạn rồi lại kéo vợ lại chưa chịu cho xuống nhà.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 6

Hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ

Thy dụng công chuẩn bị bữa sáng như khách sạn 5 sao. Sâm háo hức kể chuyện Nam cứu tinh của gia đình, vừa cứu Long vừa cứu bà Dần khiến Thy tức lắm. Xuân từ trên gác đi xuống gắt mắng Sâm lắm chuyện. Nam vừa hay đi xuống định hỏi còn việc gì không để cô làm giúp.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 7

Bà Xuân kiếm chuyện mắng Nam

Bà Xuân kiếm cớ mắng con dâu trưởng. “Nam này, vẫn biết là việc chính của con là chăm sóc bà, nhưng buổi sáng nên dậy sớm làm việc này việc kia. Trong gia đình này không ai ăn không ngồi rồi, giống như chị Thy đây này”. Sâm giúp việc nghe ngứa tai chữa lại “sao lại chị”. Bà Xuân đổi cách xưng hô “cái Thy”, rồi khen Thy đảm, dù bận việc công ty vẫn đảm việc nhà. Thy cười khẩy nhìn Nam đi khuất, cô có mẹ chồng chống lưng.

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) hẹn Nam ra mộ ông Tuấn (NSND Công Lý) xin phép thay mặt ông Tuấn chăm sóc cho Nam. Ông xin lỗi vì thất hứa với Nam hôm đám cưới. Nam cũng nói hôm đó cô chờ ông Sinh mãi. Ông hỏi Nam về làm dâu ra sao, Nam nói ai cũng yêu quý, sau bị vặn nên khai thật là có một hai người chưa yêu quý cho lắm. Nam tự tin nói sẽ chinh phục dần dần.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 8

Ông Sinh tặng quà cưới cho Nam

Ông Sinh đưa ra hộp quà cưới, rồi yêu cầu Nam mở ra. Đó là bộ vòng, dây chuyền vàng. Nam thấy quà to không nhận. “Bác chỉ còn cháu là người thân, mà đây cũng là dịp duy nhất được tặng quà cho cháu đấy”, ông Sinh nói. Ông dỗ Nam đừng khóc, đưa tay ra để ông đeo vòng vàng, dây chuyền vàng cho Nam. Nam xúc động phát khóc trước tình cảm của ông Sinh.

‘Hương vị tình thân’ phần 2 tập 27: Sau đêm tân hôn, Nam (Phương Oanh) bị mẹ chồng mỉa mai ảnh 9

Bà Xuân vẫn tức tối khi nhắc tới bà Bích

Thy khéo léo vừa bóp chân massage cho bà Xuân, vừa hỏi han nịnh mẹ chồng có chuyện gì phải tìm cách giải quyết, nên nói chuyện với con cái, vợ chồng cô luôn bên ủng hộ bà. Bà Xuân nói đến nhìn mặt chồng đã không thở được thì nói gì đến nói chuyện. Bà Xuân bảo phải qua mời bà Sa qua nhà ăn cơm, rồi còn phải đích thân tới nhà bà Bích (Tú Oanh). “Cứ nghĩ phải ngồi cùng mâm với con mụ ấy là mẹ thấy nản rồi”, bà Xuân nói. Nam tình cờ mang nước cam tới và nghe được câu nói ấy.

MỚI - NÓNG