Hương vị tình thân P2 tập 8: Nam (Phương Oanh) sững sờ biết bố đẻ từng giết người

0:00 / 0:00
0:00
Nam (Phương Oanh) cuối cùng biết được bố đẻ chính là ông Sinh
Nam (Phương Oanh) cuối cùng biết được bố đẻ chính là ông Sinh
TPO - Phương Nam (Phương Oanh) tìm lên nhà ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam), vừa hay kịp nghe mấy lời trăn trối của bà Nhàn, hé lộ sự thật ông Sinh chính là bố đẻ của Nam. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 8 phát sóng 21h tối 6/8 trên VTV1.

Xuân (Quách Thu Phương) gọi giúp việc dặn dò hạn chế cho bà ăn ngô, dẹp mấy món quà quê như sữa bơ đánh đá, rồi phải giặt riêng quần áo của bà Dần (NSND Như Quỳnh). Xuân có vẻ bực mình vì Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) lục đục tập thể dục sớm. Thy (Thu Quỳnh) động viên mẹ nên chịu khó tới công ty, chịu khó đi theo bố chồng tập thể dục sớm.

Hương vị tình thân P2 tập 8: Nam (Phương Oanh) sững sờ biết bố đẻ từng giết người ảnh 1

Thy khuyên mẹ nên chịu khó tới công ty để hiểu chồng

Lên phòng gọi mẹ chồng xuống ăn sáng, Xuân thấy bà Dần đang giặt quần áo, phát hiện bà Dần “ị đùn”. Bà Dần đang giặt quần áo trong nhà tắm, Xuân bực bội nói với vào: “Con đã nói với mẹ bao lần rồi, mẹ có tuổi rồi mẹ đừng có sữa bơ sữa bủng đánh đá nữa”. Bà Dần tức giận đuổi Xuân đi. Có lẽ việc uống sữa bò với đá khiến bà Dần gặp sự cố làm bẩn quần áo. Xuân ở ngoài vừa nói vừa bịt mũi tỏ vẻ rất khó chịu.

Hương vị tình thân P2 tập 8: Nam (Phương Oanh) sững sờ biết bố đẻ từng giết người ảnh 2

Bà Dần và con dâu xô đẩy nhau

Thấy bà Dần đóng cửa kính vách ngăn phòng tắm, Xuân lại lao vào đôi co. Xuân lo bà Dần bị ướt hết quần áo, sợ bà Dần ốm nên muốn bà ra ngoài. “Tôi có ốm đau tôi cũng không nhờ cậy đến chị”, bà Dần dằn hắt đuổi Xuân. Trong lúc giằng co với con dâu, bà Dần bị ngã. Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) chạy vào đỡ mẹ. Cả hai vợ chồng Khang-Xuân tái mặt vì bà Dần có dấu hiệu gãy xương. Ông Khang lừ mắt hỏi vợ đã làm gì bà Dần.

Bà Bích (Tú Oanh) vẫn lén sang nhà Nam dọn dẹp, kiếm cớ làm lành với con gái. Bà lẩm bẩm mình như “cô Tấm, hết lòng vì con nhưng con không biết cho”. Bà Bích không biết Nam đi vắng nên vẫn gọi cửa với vào, đúng lúc Long (Mạnh Trường) tới nhà Nam tìm.

Hương vị tình thân P2 tập 8: Nam (Phương Oanh) sững sờ biết bố đẻ từng giết người ảnh 3

Bà Bích vẫn hy vọng Long quay lại với Nam

Bà Bích nói từ nãy đến dọn dẹp không thấy Nam có động tĩnh gì. Bà Bích suy diễn: “Thôi chết, hay lại tại cái clip làm cho nó suy sụp”. Nói rồi bà quay ra nhìn Long, hỏi Long cũng biết chuyện clip đánh ghen của Nam rồi đúng không, Long đáp đúng là có biết chuyện ấy.

Bà Bích lại có bài khóc rất có mục đích: “Khổ thân con tôi, bao nhiêu năm lao động cật lực lo cho mẹ cho em, bây giờ vừa chân ướt chân ráo về nước lại dính ngay phải cái phốt này. Đã kịp yêu đương gì đâu, sau này chồng con thế nào không biết nữa. Con ơi, con chung tình làm gì cho khổ thế hả con ơi”. Bà Bích xúi Long vào tìm Nam, thấy Long chỉ gọi cửa rụt rè bà Bích xô cửa xông vào nhưng không thấy Nam.

Long tìm tới công ty hỏi thăm tin tức của Nam từ Phi (Tô Dũng). Phi bảo Nam đi thăm họ hàng ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị ốm, không quên nói thêm chắc Long không nhớ ông Sinh là ai.

Dũng (Sỹ Hưng) hớn hở mang hoa và quà về đưa cho bà Sa (Thu Hạnh). Đây chính là quà của ông Tấn-người tình của bà Sa năm xưa. Bà Sa nói bóng gió, trên đời không gì quý gì bằng Dũng. Dũng cho rằng mẹ mình cả đời hi sinh vì con cái, đến lúc này cần có thời gian riêng cho bản thân.

Hương vị tình thân P2 tập 8: Nam (Phương Oanh) sững sờ biết bố đẻ từng giết người ảnh 4

Bà Bích vẫn ôm mộng Nam quay lại với Long

Diệp sau ba năm vẫn chưa quên được Dũng. Diệp vẫn chưa quên được Dũng. Cầm điện thoại selfie rồi ghép ảnh Dũng thành bức ảnh tình cảm. Bị bà Bích bắt gặp, Diệp vội giấu điện thoại đi nên không bị phát hiện. Bực bội vì sang dọn dẹp không gặp Nam, lúc này Diệp mới thông báo Nam lên thăm họ hàng ông Sinh bị ốm. Bà Bích phấn khởi khoe gặp Long, chứng tỏ Long vẫn còn vương vấn Nam. Bà vẫn ôm mộng đẩy thuyền cho Long-Nam để được hưởng lộc nhà giàu.

Xuân mừng như mở cờ vì bà Dần chỉ bị bong gân. Bác sĩ dặn gia đình cần động viên giải tỏa tâm lý cho bà Dần, do tình trạng sức khỏe sa sút kéo dài nên tai nạn dễ tác động tới tinh thần. Ông Khang đi xuống nhà, nói mỉa vợ đã kịp thay quần áo rồi. Xuân cự lại, nói rằng do bà Dần xấu hổ đuổi ra không cho thay. “Thế thì em phải xem lại mình đi, làm dâu hơn 30 năm rồi”, ông Khang nói. Bác sĩ thấy căng thẳng liền khuyên hai vợ chồng điều chỉnh cảm xúc, để không ảnh hưởng tới tâm trạng của bà Dần.

Ông Sinh tới nhà ông lang, tình cờ nghe thấy bố Chiến “chó” kêu cứu. Chiến “chó” bất tỉnh ở giữa suối, ông bố van xin ông Sinh. Ông Sinh định bỏ đi, nhưng rồi lại mủi lòng, quay lại kéo bố con Chiến “chó” lên cạn rồi đi gọi người.

Hương vị tình thân P2 tập 8: Nam (Phương Oanh) sững sờ biết bố đẻ từng giết người ảnh 5

Nam chưa hết ngạc nhiên khi thấy bà Nhàn trăn trối

Phương Nam vội vã tìm lên chỗ ông Sinh đang ở, hỏi đường tới nhà ông Sinh, người đàn ông câu cá hồn nhiên hỏi có phải ông Sinh đi tù về tội giết người không. Nam ngớ ra nhưng không nói gì hơn. Người đàn ông này chỉ cho Nam cặn kẽ đường tới nhà ông Sinh. Do dự một chút rồi Nam vẫn đi tới nhà ông Sinh. Gặp ông Sinh chạy từ nhà ông lang về, Nam có vẻ do dự nhưng ông kéo đi.

Hương vị tình thân P2 tập 8: Nam (Phương Oanh) sững sờ biết bố đẻ từng giết người ảnh 6

Nam khóc ngất ôm lấy ông Sinh

Về tới cửa, Nam sững sờ khi thấy ông Sinh cố đổ thuốc cho bà Nhàn đang bất tỉnh. Ít lâu sau, bà Nhàn có dấu hiệu hồi tỉnh. Ông Sinh luôn miệng gọi bà Nhàn, nói Nam đã về rồi. Nam chạy tới nắm tay bà Nhàn. Lời trăn trối cuối cùng của bà Nhàn chính là mong Nam nhận bố, tha thứ cho bố vì bố Nam quá khổ rồi. Ông Sinh đau đớn trước sự ra đi của người chị. Nam không biết nói gì hơn ngoài ôm lấy vai ông Sinh mà khóc.

MỚI - NÓNG