Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?

0:00 / 0:00
0:00
Long làm việc với cơ quan điều tra
Long làm việc với cơ quan điều tra
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Hoàng Long (Mạnh Trường) được mời lên làm việc với công an điều tra, phải giải thích vì sao gặp ông Tín trước khi ông này chết. Long giải thích anh có tới nhà, nhưng chỉ để nói chuyện công việc với ông Tín vì ông là đối tác. Long yêu cầu ông Tín trả lại số tiền 50% đặt cọc cung cấp nguyên vật liệu, do ông Tín làm ăn gian dối.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 1

Long bình tĩnh nói với công an rằng ông Sinh là người tốt

Công an còn gặng hỏi Long có biết quá khứ của ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) không, nhất là chuyện ông từng đi tù vì tội giết người. Long thừa nhận có biết quá khứ tù tội của ông Sinh, nhưng bây giờ mới biết chuyện ông từng giết người. Long vẫn tin bố nuôi của vợ là người tốt.

Bà Xuân (Quách Thu Phương) lo lắng sợ Long gặp chuyện. Ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) thông báo Long chỉ được mời lên phối hợp, người tình nghi là ông Sinh. “Con tin là bác Sinh không giết người đâu ạ”, Phương Nam nói. Ông Khang đưa mắt nhìn bà Xuân (Quách Thu Phương). Ông hỏi lại Nam xem có đúng con dâu quen ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) hay không. Nam thừa nhận ông Sinh là bố nuôi của cô.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 2

Nam nói thật ông Sinh là bố nuôi của cô

“Sao con có thể là con nuôi của kẻ tình nghi giết người được chứ. Nam, con có bị nhầm lẫn gì không đấy”, bà Xuân hốt hoảng hỏi con dâu. Sau khi nghe chồng giải thích, bà Xuân thay đổi thái độ, nói chỉ thấy lo cho Nam quá thôi.

Lão Tấn nhớ lại, chính hắn cùng đàn em tới nhà gặp ông Tín. Hắn dọa nếu ông Tín không trả tiền sẽ khiến gia đình nếm mùi đau khổ. Sau đó, ông Tín chết.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 3

Lão Tấn dính dáng tới cái chết của ông Tín

Sa đến hỏi lão Tấn có dính dáng gì tới vụ ông Sinh bị bắt hay không. Tấn nói với bà Sa (Thu Hạnh) mình không đùa, phủ nhận rằng mình không liên quan tới vụ việc của ông Sinh. “Em chỉ sợ anh dồn hắn tới tội chết một lần nữa, chó cùng dứt dậu, nó sẽ khai ra thằng Dũng là con của anh. Lúc đấy cái Thy nó biết chuyện, bọn trẻ sẽ như thế nào”, bà Sa lo lắng. Sa cảnh báo Tấn không được để Dũng dính dáng gì tới ân oán quá khứ.

Ông Khang chất vấn Nam quen ông Sinh thế nào. Nam nói ông Sinh là bạn của bố Nam, ngày bố Nam mất ông Sinh mới ra tù, từ đó coi Nam như con cái trong nhà. Ông Khang yêu cầu Nam-Long phải tránh xa chuyện ông Sinh, chỉ phối hợp khi công an yêu cầu.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 4

Ông Khang muốn Nam và Long tránh xa ông Sinh

Nam khóc, Long cũng bênh vực vợ, nói thẳng quan điểm sẽ giúp đỡ ông Sinh minh oan. Ông Khang biết Nam trọng tình nghĩa, nhưng trong cuộc đời không phải cái gì cũng trọn vẹn. Việc này không còn là việc của vợ chồng Nam-Long, ông Khang cho rằng đó là chuyện của gia đình, của công ty, ông lo ngại mạng xã hội rùm beng thông tin ảnh hưởng danh tiếng gia đình.

Thy hỏi dò Huy về bố nuôi của Nam. Thy cho rằng bố đẻ Nam không phải dạng vừa, vì thân thiết với ông Sinh. Cô nói, không hiểu sao Nam có thể nhận một người từng vào tù là bố nuôi. Huy gạt đi, nói Nam trọng tình nghĩa, bố mất thì thân thiết với bạn thân của bố là chuyện thường.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 5

Long nhớ lại việc ông Sinh từng nhờ mình thay đổi kết quả ADN

Sau cuộc trò chuyện với ông Khang, Long an ủi Nam đừng suy nghĩ quá nhiều. Nam hiểu ông Khang có lí lẽ riêng nhưng cô sẽ không bỏ mặc ông Sinh. Long nhớ lại trước đó, ông Sinh van xin Long sửa kết quả ADN, vì lo thân phận tù tội khiến gia đình Long sẽ không chấp nhận, Nam sẽ mặc cảm vì có người cha như ông.

Long hỏi Nam: “Bây giờ, khi biết bác Sinh từng là kẻ giết người, nếu gặp lại bác ấy, em có sợ không”. Nam im lặng. “Có sợ đúng không? Hoặc là cảm thấy không được thoải mái nữa. Thế nên bác Sinh mới không muốn nói thân phận thật của mình cho em biết. Đôi khi con người ta nói dối cũng chỉ vì muốn giữ lại tất cả những điều tốt đẹp nhất cho người mình thương yêu thôi. Anh tin là bác Sinh cũng cảm thấy rất đau khổ khi phải giấu em những điều đó”, anh nói. Long an ủi vợ, hứa sẽ lo việc cho ông Sinh.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 6

Long hứa sẽ giúp đỡ ông Sinh minh oan

Bà Xuân bất ngờ vào phòng, trách yêu Nam không nói với cả nhà rằng mình có ông bố nuôi. Bà thắc mắc không biết ông Sinh có giết người không. Thấy Nam không thoải mái, bà lại xua tay bảo không muốn hỏi nữa. Long cũng nói thêm, anh tin ông Sinh là người tốt, công an đang điều tra. Bà Xuân còn nói chỉ mong bố nuôi của Nam vô tội.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 7

Bà Xuân rất mềm mỏng với Nam

Trong khi đó bà Bích (Tú Oanh) lại khuyên Nam tránh xa ông Sinh, trách Nam dốc hết gan ruột với bố nuôi. Nam nói: “Bác ấy là người dưng nhưng không bỏ con lúc hoạn nạn”. Bà Bích xấu hổ về chuyện năm xưa, liền kêu Nam lên nhà nghỉ, vì biết Nam làm dâu vất vả, gia đình Long mỗi người một tính, một sở thích.

Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an? ảnh 8

Ông Sinh khổ sở với tình cảnh hiện tại

Nam nhận điện thoại của Long, nói được vào thăm bác Sinh. Bà Bích đòi đi theo nhưng Nam không cho, bà Bích đành gửi đồ ăn. Ông Sinh nhớ Nam, định vùng dậy liền bị chiếc còng tay giữ lại.

MỚI - NÓNG