Hưng Yên truyền hình trực tiếp tất cả các phiên làm việc Đại hội

Bà Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên cho biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các phiên làm việc để nhân dân theo dõi. Ảnh: Trường Phong
Bà Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên cho biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các phiên làm việc để nhân dân theo dõi. Ảnh: Trường Phong
TPO - Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh Hưng Yên, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX diễn ra từ 24 – 26/10, được tường thuật trực tiếp tất cả các phiên làm việc để nhân dân trên địa bàn tỉnh theo dõi.

Mới đây, Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo lịch, Đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 – 26/10/2020.

Tại họp báo, phóng viên Tiền Phong đặt câu hỏi về việc Hưng Yên chuẩn bị như thế nào để đón đầu xu hướng đô thị hóa đang diễn ra nhanh như hiện nay? Ông Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên cho rằng, hiện nay, tỷ trọng công nghiệp, xây dựng trong quy mô kinh tế của Hưng Yên đang tăng nhanh, tỷ trọng ngành nông nghiệp đang giảm đi.

“Hiện chúng tôi đang làm quy hoạch chung của tỉnh, trong đó có định hướng phát triển đô thị”, ông Quỳnh nói. Theo đó, Hưng Yên đang định hướng quy hoạch Văn Giang trở thành thành phố. Văn Lâm, Mỹ Hào cũng sẽ có các bước phát triển đô thị mới…

Ông Quỳnh lấy ví dụ về khu đô thị Ecopark, cho rằng đây là điểm sáng về đô thị, được đánh giá rất cao về quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan. Hiện nay, Hưng Yên đang thu hút thêm được các tập đoàn lớn để có thêm khu đô thị khoảng 400ha ở Văn Giang, một số dự án khác rộng hàng trăm ha, cùng với nhiều dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân…

“Đi từ Hà Nội về Hưng Yên theo đường cao tốc thì bên tay trái sẽ phát triển công nghiệp, bên tay phải phát triển khu đô thị”, ông Quỳnh thông tin.

Trả lời câu hỏi về phát huy lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, ông Quỳnh cho biết, những năm qua, Hưng Yên đã làm việc với Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh… để có các chương trình kết nối với nhau. Hiện nay, ngoài việc tiêu thụ nông sản, Hưng Yên đang kết nối, phối hợp để xây dựng các đường vành đai 4, vành đai 3,5… phát triển hạ tầng để phát huy lợi thế phát triển.

Liên quan đến công tác tổ chức Đại hội, bà Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên cho biết: Đại hội Đảng bộ tỉnh dự kiến diễn ra từ 24 – 26/10.

“Theo quyết định của Thường vụ Tỉnh ủy, tất cả các phiên làm việc của Đại hội đều được tường thuật trực tiếp để nhân dân theo dõi”, bà Thủy nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí về quà tặng tại Đại hội, bà Thủy cho biết, tinh thần đảm bảo tiết kiệm tối đa.

“Chúng tôi cũng có chuẩn bị quà tặng là các cặp đựng tài liệu cho các đại biểu nhưng giá rẻ bằng một nửa so với 5 năm trước. Trong cặp tài liệu chúng tôi có chuẩn bị các tài liệu về Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ qua; sách Các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh; Bản tin số đặc biệt để tuyên truyền về Đại hội; sổ ghi chép của đại biểu dự Đại hội; ấn phẩm báo Hưng Yên số đặc biệt chào mừng Đại hội; CD lịch sử tỉnh Hưng Yên từ khởi thủy đến 2015. Không có bất cứ cái gì liên quan đến phong bì, tiền”, bà Thủy nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.
Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.