Huế tưng bừng đón kỳ thủ nhí làm đấu trường cờ tướng TG ngỡ ngàng

Kỳ thủ nhí Võ Nguyễn Quỳnh Như (bìa phải) vừa giành HCB cờ tướng thế giới (nguồn internet)
Kỳ thủ nhí Võ Nguyễn Quỳnh Như (bìa phải) vừa giành HCB cờ tướng thế giới (nguồn internet)
TPO - Võ Nguyễn Quỳnh Như, nữ kỳ thủ đến từ xứ Huế, vừa “gây sốc” trên đấu trường quốc tế khi xuất sắc giành huy chương bạc (HCB) nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U12 Giải vô địch cờ tướng trẻ thế giới 2018. Chiều 28/8, Quỳnh Như đã về đến Huế trong sự hân hoan chào đón của đông đảo người hâm mộ địa phương.

Theo lịch trình, vào 13h chiều 28/8, chuyến bay có sự góp mặt của kỳ thủ nhí xuất sắc Võ Nguyễn Quỳnh Như mới đáp xuống sân bay Phú Bài (Huế). Tuy nhiên, ngay từ hơn 11h trưa, đã có hàng trăm người hâm mộ, bạn bè và người thân đứng đợi đông kín ở cổng chờ nhà ga sân bay Phú Bay.

Huế tưng bừng đón kỳ thủ nhí làm đấu trường cờ tướng TG ngỡ ngàng ảnh 1

Người hâm mộ xứ Huế hân hoan chào đón sự trở về của Quỳnh Như

Được biết, Võ Nguyễn Quỳnh Như là người xuất sắc giành ngôi vị Á quân tại Giải vô địch cờ tướng trẻ thế giới 2018 vừa diễn ra tại Vương quốc Anh.

Tham dự Giải vô địch cờ tướng trẻ thế giới 2018 diễn ra từ 18 đến 22/8 tại Vương quốc Anh, tuyển cờ tướng Việt Nam góp mặt 9 vận động viên, giành được 3 HCB. Trong đó, Võ Nguyễn Quỳnh Như, nữ kỳ thủ đến từ xứ Huế, đã xuất sắc giành HCB nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U12. 

Điều đáng nói, trước đó, tại giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc diễn ra tại Huế từ ngày 6 đến 14/8, Quỳnh Như chỉ giành 1 HCB nội dung cờ chớp và 1 HCĐ nội dung cờ tiêu chuẩn.

Huế tưng bừng đón kỳ thủ nhí làm đấu trường cờ tướng TG ngỡ ngàng ảnh 2
Huế tưng bừng đón kỳ thủ nhí làm đấu trường cờ tướng TG ngỡ ngàng ảnh 3

Quỳnh Như chụp ảnh lưu niệm trong vòng tay thân thương của người thân, bạn bè

Tuy nhiên, bằng cố gắng, tập trung cao độ, Quỳnh Như đã tạo nên bất ngờ trước hàng loạt kỳ thủ xuất sắc ở sân chơi thế giới, để đem về tấm huy chương lịch sử cho cờ tướng xứ Huế.

Theo HLV Bùi Thúy Nga, Quỳnh Như mới chuyển từ thi đấu cờ vua qua cờ tướng chưa được 3 năm. Việc giành được ngôi vị Á quân tại sân chơi cờ tướng danh giá nhất, nhì thế giới cho thấy tín hiệu vui về tương lai của bộ môn cờ tướng còn non trẻ của tỉnh TT-Huế (và thành lập 5 năm), cũng như với riêng kỳ thủ nhỏ tuổi này.

MỚI - NÓNG