Hộp sọ William Shakespeare có thể bị đánh cắp

William Shakespeare trong một bức tranh chân dung. Ảnh: The Guardian.
William Shakespeare trong một bức tranh chân dung. Ảnh: The Guardian.
Các nhà khảo cổ cho rằng có nhiều khả năng những kẻ trộm mộ đã đánh cắp hộp sọ của đại văn hào người Anh, William Shakespeare.

Theo International Business Times, mộ Shakespeare tại nhà thờ Holy Trinity ở Stratford-on-Avon, Anh, đang được nghiên cứu trong quá trình quay bộ phim tài liệu sắp phát sóng của kênh Channel 4.

"Chúng ta biết ngôi mộ của Shakespeare có dấu vết xâm phạm ở phía đầu thi thể và lời đồn cho rằng có người đã đột nhập và lấy đi hộp sọ nhà văn. Tôi tin chắc hộp sọ Shakespeare không còn nằm ở nhà thờ Holy Trinity", nhà khảo cổ học Kevin Colls, người đứng đầu dự án nghiên cứu mộ Shakespeare, cho biết.

Nghiên cứu khảo cổ hé lộ đầu của Shakespeare có thể bị những kẻ trộm săn chiến tích lấy khỏi ngôi mộ chôn nông. Theo Colls, trộm mộ là một vấn nạn ở thế kỷ 17 - 18. "Mọi người muốn hộp sọ của những người nổi tiếng để có thể phân tích và xem xét điều gì khiến cho họ trở thành một thiên tài. Tôi không lấy làm bất ngờ nếu thi hài của Shakespeare lọt vào tầm ngắm", Colls nói.

Theo lời đồn, hộp sọ của Shakespeare bị trộm khỏi nhà thờ Holy Trinity năm 1794. Thi hài Shakespeare có lẽ được chôn cùng một tấm vải liệm thay vì đặt trong quan tài ở độ sâu gần một mét, các nhà nghiên cứu kết luận sau khi sử dụng công nghệ radar xuyên đất (GPR) để tìm hiểu.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.