Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại

Căn nhà nơi phát hiện thi thể nạn nhân.
Căn nhà nơi phát hiện thi thể nạn nhân.
TPO - Do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai thu thập được, lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm lại thi thể nạn nhân đồng thời bắt giữ thêm 4 đối tượng. Công an tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức họp báo vào chiều nay (18/2) về vụ việc. 

Ngày 18/2, đại diện Công an tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị sẽ tổ chức họp báo, thông tin với nhân dân về quá trình điều tra ban đầu vụ án chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên) - sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên bị bắt giữ, sát hại trong dịp Tết Nguyên Đán.

Nội dung vụ việc cho thấy, chiều 30 Tết, đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tuần Giáo, Điện Biên) vờ mua của gia đình chị Duyên 13 con gà, yêu cầu chị giao hàng tới một địa điểm. Thấy chị Duyên đi giao hàng nhưng không về, gia đình chị đã lập tức tìm kiếm và trình báo công an.

Họp báo vụ nữ sinh ở Điện Biên bị bắt giữ, sát hại ảnh 1

Vương Văn Hùng được xác định lừa nạn nhân đi giao gà rồi bắt giữ.

Mùng 3 Tết (3/2) , xe máy và thi thể nạn nhân được tìm thấy tại một căn nhà hoang, trên người chỉ mặc áo, quần lót. Công an đã rà soát 1.000 người trong diện nghi vấn và xác định Vương Văn Hùng là thủ phạm dù anh ta vừa ra tù, có lý lịch phức tạp.

Ngày 10/2, công an bắt giữ Hùng nhưng đối tượng ngoan cố, khai báo “nhỏ giọt”, mâu thuẫn. Ngoài ra, nhiều người khác cũng được triệu tập lên làm việc quanh cái chết của chị Duyên.

Ngày 17/2, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm lại thi thể nạn nhân để xác định mâu thuẫn trong lời khai của các đối tượng liên quan. Cùng ngày, lực lượng chức năng tổ chức bắt giữ thêm 4 đối tượng gồm Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng (cùng ở huyện Điện Biên). Trong đó, Lường Văn Lả bị bắt giữ khi anh ta có ý định bỏ trốn.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bổ sung 5 tội danh với các bị can gồm “Giết người”; “Bắt giữ người trái pháp luật”; “Cướp tài sản”; “Hiếp dâm” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.