Họp ban kỹ thuật condex về ghi nhãn thực phẩm

Vừa qua, Ủy ban Codex Việt Nam đã phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức cuộc họp tổ chuyên gia Ban kỹ thuật Codex về Ghi nhãn thực phẩm, dưới sự chủ trì của Th.S Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm.

Tham dự cuộc họp có thành viên Ban kỹ thuật Codex về Ghi nhãn thực phẩm, đại diện cơ quan thuộc các Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương và các phòng ban chức năng thuộc Cục An toàn thực phẩm.

Tại cuộc họp, có hai nội dung chính được đưa ra để lấy ý kiến đại biểu là: Các định nghĩa liên quan đến ghi thời hạn sử dụng và ghi thời hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản đối với sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn. Theo đó, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, bám sát hai nội dung chính nêu trên đó là: Thống nhất đề nghị giữ lại 04 định nghĩa về Ngày sản xuất (Date of manufacture), Ngày bao gói (Date of packaging), Thời hạn sử dụng tốt nhất/ sử dụng tốt nhất trước (Date of minimum durability/ Best before) và Ngày hết hạn sử dụng (Use by date); Bỏ định nghĩa “Thời hạn bán-sell-by-date” và nhất trí với cách ghi ngày sử dụng theo thứ tự mã số hóa ngày/tháng/năm và đối với năm phải áp dụng ghi 4 chữ số.

Ý kiến đóng góp trong thảo luận sẽ được Văn phòng Codex tập hợp và chuẩn bị thành lập trường của Việt Nam tại Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Ghi nhãn thực phẩm sẽ được tổ chức vào năm 2015 tại Canada.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.