Hồng Vy: Tỏa sáng cùng nhạc cổ điển

Hồng Vy: Tỏa sáng cùng nhạc cổ điển
TPO - Được biết đến như một giọng nữ cao hát thính phòng hàng đầu hiện nay với gương mặt khả ái, ngày 8-3 tới đây, Hồng Vy sẽ xuất hiện trong đêm nhạc với chủ đề Amore Musica - Tình Yêu và Âm Nhạc.

Với giọng hát truyền cảm và kỹ thuật được đánh giá cao, ngoài trình diễn xuất sắc các tác phẩm thính phòng, nhạc kịch cổ điển, Hồng Vy còn đem lại cho những bài hát kinh điển của Việt Nam một không khí mới mẻ trong khi vẫn giữ nguyên những chuẩn mực về nghệ thuật trình diễn thính phòng.

Giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2001, Vy đã phát hành 3 album gồm các ca khúc thính phòng, nhạc cách mạng nổi tiếng.

Cùng xuất hiện trong đêm diễn với Hồng Vy là giải Nhất Thính phòng - cuộc thi Sao Mai 2005, giải Nhất cuộc thi hát Thính phòng – Nhạc kịch toàn quốc 2009, nam ca sĩ Tuấn Anh. 

Anh thể hiện xuất sắc những aria kịch tính cho giọng nam cao và các ca khúc thính phòng hay nhạc cách mạng Việt Nam mang phong cách hào sảng, hùng tráng.

Tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc, Tuấn Anh hiện là một trong những giọng tenor được đánh giá cao nhất hiện nay trong những ca sĩ cùng thế hệ.
Tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc, Tuấn Anh hiện là một trong những giọng tenor được đánh giá cao nhất hiện nay trong những ca sĩ cùng thế hệ..

Trong vài năm gần đây, ca khúc thính phòng cổ điển đã góp phần quan trọng vào việc tạo ra làn sóng nhạc cổ điển giao thoa (classical crossover) lan rộng khắp thế giới.

Với phong cách nhẹ nhàng, gần gũi, nhạc thính phòng cổ điển đã đến gần hơn với người nghe hiện đại trong khi vẫn giữ những chuẩn mực và giá trị của âm nhạc cổ điển, đồng thời lại chứng tỏ sự thích nghi dễ dàng với những trào lưu âm nhạc đương đại.

Trong chương trình Amore Musica, các ca sĩ Hồng Vy và Tuấn Anh sẽ trình diễn một số trích đoạn Opera và các ca khúc thính phòng kinh điển của thế giới và Việt Nam.

Phần trình diễn theo đúng các chuẩn mực của thính phòng cổ điển, từ hòa âm dàn dựng tới khán phòng – ca sĩ sẽ không sử dụng các thiết bị âm thanh điện tử và micro. Hoàn toàn là giọng hát “mộc” đến thẳng người nghe. Biểu diễn cùng Hồng Vy và Tuấn Anh là 2 khách mời: Tân Nhàn và Phạm Trang.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.