Hong Kong cân nhắc bắt người nghi nhiễm virus corona đeo vòng theo dõi

Người dân Hong Kong đeo khẩu trang đứng trước màn hình TV chiếu hình ảnh bà Carrie Lam. Ảnh: AP.
Người dân Hong Kong đeo khẩu trang đứng trước màn hình TV chiếu hình ảnh bà Carrie Lam. Ảnh: AP.
TPO - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) hôm nay nói rằng, chính quyền đang cân nhắc dùng thiết bị điện tử để theo dõi những người nghi nhiễm virus corona phải cách ly ở nhà.

Trong buổi họp báo ngày 31/1, bà Lam nói rằng, thiết bị theo dõi do Khu công nghiệp Khoa học và công nghệ Hong Kong phát triển đang được chuẩn bị để dùng cho những người nghi nhiễm virus corona mới, CNN đưa tin.

Đầu tuần sau, 200 thiết bị theo dõi có thể sẽ được triển khai, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong cho biết.

Bà Lam nói rằng, chính quyền sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế xuất nhập cảnh, nhưng không thông báo về các biện pháp bổ sung để kiểm soát biên giới ngoài biện pháp đã được áp dụng hôm thứ Ba.

Hong Kong hiện có 12 trường hợp nhiễm virus corona mới, gồm 5 cư dân ở thành phố này và 7 người đến từ Trung Quốc đại lục.

Ý tuyên bố tình trạng khẩn cấp, Israel ra lệnh cách ly

Nội các Ý tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 31/1, một ngày sau khi hai du khách Trung Quốc được xác định là hai trường hợp nhiễm virus corona mới đầu tiên ở Ý. Hai du khách này đến Rome vài ngày trước đó, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte thông báo trong cuộc họp báo tối qua.

Ý cũng đã đình chỉ các chuyến bay đến Trung Quốc và từ Trung Quốc tới Ý.

Trong khi đó, Bộ Y tế Israel đang yêu cầu tất cả các hành khách đi máy bay trở về Israel từ Trung Quốc đại lục phải tự cách ly trong hai tuần để giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona Vũ Hán.

Hôm 30/1, chính phủ Israel cũng đình chỉ mọi chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đại lục tới Israel. Lệnh cách ly áp dụng với các hành khách bay trên các chuyến bay nối chuyến từ Trung Quốc tới Israel.

Mỹ chưa ra lệnh cách ly cụ thể đối với những hành khách trở về từ Trung Quốc. Khoảng 200 người sơ tán khỏi Vũ Hán trên chuyến bay thuê bao của Bộ Ngoại giao Mỹ đang được cách ly và giám sát ở một căn cứ không quân ở bang California trong 3 ngày.

Tính đến hết ngày 30/1, số người nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên 9.692, trong đó có 213 ca tử vong, Xinhua dẫn thông báo của Ủy ban Y tế Quốc gia ngày 31/1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.