Honda CR-V tiếp tục tăng giá thêm 10 triệu ngay đầu năm

Honda CR-V tăng giá thêm 10 triệu ngay đầu năm mới.
Honda CR-V tăng giá thêm 10 triệu ngay đầu năm mới.
TPO - Ngay đầu năm 2019, Honda CR-V đã được áp dụng bảng giá mới với cả 3 phiên bản và đều được tăng giá 10 triệu dù mẫu xe này đã trải qua năm 2018 "đầy sóng gió".
Đúng một năm sau khi mức thuế suất 0% chính thức được áp dụng cho ôtô từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Honda "kỷ niệm" dịp này bằng cách nâng giá mẫu xe nhập khẩu đầu tiên của mình - Honda CR-V - thêm 10 triệu. 
Đáng chú ý, đây là lần thứ 3 hãng xe Nhật tăng giá mẫu xe này kể từ khi được bán chính thức tại Việt Nam. Vào tháng 4/2018, khi vừa mới bán tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V nhập khẩu đã tăng nhẹ với mức 5 triệu đồng cho mỗi bản. Tiếp đó, đến tháng 7, mẫu crossover này tiếp tục tăng giá thêm 10 triệu đồng.
Honda CR-V tiếp tục tăng giá thêm 10 triệu ngay đầu năm ảnh 1  Đây là lần thứ 3 Honda CR-V mới tăng giá tại Việt Nam.
Với rất nhiều ưu đãi như miễn thuế nhập khẩu do Honda CR-V là mẫu xe được đưa về từ Thái Lan, cùng với mức thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho động cơ dưới 1.5L chỉ còn 35%, mẫu xe này vẫn tăng giá đều. 
Hiện tại, sau lần tăng giá đầu năm 2019, Honda CR-V có mức giá 983 triệu đồng cho phiên bản E; 1,023 tỷ đồng cho phiên bản G; 1,093 tỷ đồng cho phiên bản L, và tiếp tục là mẫu xe có giá cao nhất trong phân khúc.
Không những vậy, Honda CR-V còn dính vào nhiều "phốt" khác; điển hình như việc các đại lý liên tục dùng chiêu bán "bia kèm lạc" với mẫu xe này. Hơn nữa, việc đặt hàng mẫu crossover của Honda cũng gây nhiều phiền toái cho khách hàng khi họ phải chờ vài tháng mới có hàng nếu không "mua kèm lạc". Dù đến cuối năm, lượng xe về nhiều hơn, các đối thủ cạnh tranh cũng không ít nhưng tình trạng đó vẫn không hề thuyên giảm. 
Bên cạnh đó, còn là các vấn đề liên quan đến hệ thống kỹ thuật của xe, như việc động cơ 1.5L tăng áp của các xe Honda CR-V tại Trung Quốc bị lỗi khiến xăng hòa cùng dầu máy gây hoang mang cho các khách hàng Việt Nam. Hay như gần đây, việc những chiếc xe CR-V tại Việt Nam mới dùng chỉ vài tháng, thậm chí vài tuần đã xuất hiện rỉ sét ở các vòng đệm gầm xe.
Honda CR-V tiếp tục tăng giá thêm 10 triệu ngay đầu năm ảnh 2 Các vòng đệm ở gầm xe Honda CR-V bị gỉ sét chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
Tuy vậy, CR-V vẫn là mẫu xe bán chạy thứ hai của Honda tại Việt Nam; dù gặp phải nhiều vấn đề năm 2018 vừa qua, mẫu xe này vẫn đạt tổng doanh số 8.029 chiếc sau 11 tháng, tăng 128% so với cùng kỳ năm ngoái. Và trong phân khúc, Honda CR-V chỉ chịu kém cạnh mẫu Mazda CX-5 (11.137 chiếc).
Việc tăng giá ngay đầu năm mới báo hiệu mẫu Honda CR-V vẫn sẽ giữ mức giá cao trong năm 2019, và thậm chí sẽ còn tiếp tục tăng thêm. Và theo cách xử lý của Honda dành cho những vụ việc vừa qua đối với mẫu xe này, mọi việc chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra "suôn sẻ" dành cho hãng xe Nhật trong thời gian tới.
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.