Honda CR-V đang mất dần khách hàng vào tay đối thủ?

TPO - Do việc chậm trễ giao xe, nhiều khách hàng đặt Honda CR-V cho biết họ đã rút cọc và chuyển sang lựa chọn các mẫu xe có mức giá tương đương.

Sau tình trạng các đại lý Honda Việt Nam khất lần giao xe CR-V cho khách, thậm chí còn ưu tiên giao xe sớm cho các khách hàng khi đặt kèm phụ kiện cách đây hơn một tháng, hiện tại có rất nhiều khách hàng đặt cọc mẫu xe "hot" Honda CR-V đã quyết định chuyển sang mua các mẫu xe khác với mức giá tương đương thay vì tiếp tục chờ đợi xe về. 

Trong hội Honda CRV Việt Nam, một thành viên đã bắt đầu câu chuyện của mình khi quyết định rút cọc và mua một chiếc xe khác vì không thể chờ đợi thêm được và cảm thấy thất vọng với thái độ của đại lý Honda.

"Chính thức hôm nay tôi đã rút cọc. Trong khi Honda thì vẫn phải đợi mà không có hẹn rõ ràng, lại còn vụ mua gói phụ kiện. Khi hhỏi lịch giao xe, nhân viên bán hàng trả lời nếu khách hàng không đợi được có thể qua rút cọc không vấn đề gì".

Một số trường hợp tương tự phải chờ đợi nhiều tháng chưa nhận được xe cũng được bắt gặp khá nhiều trên các diễn đàn.

"Mua xe mà như đi xin. Tôi cũng đặt cọc từ giữa tháng 3, sắp đến tháng 7 âm lịch rồi giờ chưa biết xe ở đâu".

"Tôi đặt cọc từ đầu tháng 4 mà hiện tại gọi cho nhân viên bán hàng vẫn nhận được phản hồi chưa hết hợp đồng tháng 3. Chẳng lẽ tôi cũng chuyển hướng".

Với những khách hàng đặt cọc gần đây trong khoảng tháng 6, tháng 7 còn nhận được thời gian giao xe dự kiến đến cuối năm 2018 hoặc tháng 1/2019. Phần lớn đều bày tỏ sự không hài lòng và chuyển hướng tìm mẫu xe khác phù hợp và sẵn hàng hơn. 

Honda CR-V đang mất dần khách hàng vào tay đối thủ? ảnh 1 Các đại lý Honda đang dần mất thêm nhiều khách hàng đặt cọc CR-V 2018.

Nhiều thành viên khác đưa ra những mẫu xe thay thế cho Honda CR-V như Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5, Hyundai Santa Fe, Nissan X-Trail, hay chờ đợi Ford Everest 2018.

"Tôi cũng đặt từ đầu tháng 5 định đổi và đợi Santa Fe 2019 nhưng kiểu này chắc phải mua Outlander, bỏ kiểu hiệu ứng đám đông".

"Thực ra tầm giá CR-V này nếu chờ được thì có 3 lựa chọn khá tốt là Santafe , Ford Everest, Futuner bản máy dầu số tự động có cân bằng điện tử nhập bổ xung".

Đó mới chỉ là một số ý kiến và bình luận của các khách hàng đã và sắp đặt cọc Honda CR-V. Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, gần như những khách hàng này không còn tha thiết với mẫu crossover của Honda nữa. Không ai nhắc về việc đặt kèm phụ kiện để có xe sớm hơn, chỉ toàn các bình luận chỉ trích và phê phán việc giao xe muộn, đồng thời ủng hộ rút đặt cọc và chuyển qua các mẫu xe khác.

Với việc các mẫu xe đối thủ đang giảm giá mạnh và nhiều dòng xe được nhập khẩu về sớm hơn dự kiến, cơn sốt Honda CR-V nhiều khả năng sẽ không còn được duy trì và cuộc đua ở phân khúc SUV tầm giá 1 tỷ đồng cũng hấp dẫn hơn.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.