Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Ảnh: Nhật Huy
Ảnh: Nhật Huy
TPO - Sáng 4/1, tình hình tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên hỗn loạn khi nhiều tài xế phản đối việc trạm này không giảm giá vé như đúng quy định. Vụ việc đã khiến giao thông tại đây tê liệt, kẹt xe keo dài hơn 1km.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, khoảng 9h30 có nhiều xe của trường lái Số 10 đỗ cách trạm khoảng 100m, trên xe treo băng-rôn với dòng chữ “Đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km. Đề nghị BOT (Cần Thơ – Phụng Hiệp) thu đúng – thu đủ”.

Dừng xe tại trạm, anh Trương Văn Thảo (một người dân ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) bức xúc nói: “Trạm đã thông báo người dân trong khu vực lân cận được giảm giá nhưng nhân viên vẫn thu 30 ngàn/lượt xe. Do đó tôi yêu cầu được giảm giá theo đúng quy định”.

Tiếp đó, có một xe container di chuyển qua làn thu phí thì đột ngột tắt máy và dừng hẳn tại trạm. Để tránh tình trạng kẹt xe xảy ra, nhân viên trạm buộc lòng phải cho phương tiện đến kéo xe này ra khỏi trạm.

Hỗn loạn trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp ảnh 1 Nhiều người tập trung tại cabin thu phí (Ảnh Nhật Huy)

Đến  10h, tuyến đường từ Cần Thơ đi Hậu Giang bị kẹt xe hơn 1km do có nhiều tài xế dừng xe phản đối việc trạm đã có văn bản giảm giá cho xe khu vực lân cận nhưng không thực hiện.

tài xế tên Tính điều khiển xe mang BKS 83A-03XXX cho biết, chuyến đi anh đã trả phí rồi nên khi quay về anh không trả nữa và dừng tại trạm không đi. “Tôi ở cách trạm thu phí chưa đến 200m, mỗi ngày chạy xe qua lại trạm để chở hàng rất nhiều lần, mỗi lượt đi về là phải trả 70 ngàn” – Anh Tính nói.

Ít phút sau, hướng Cần Thơ – Hậu Giang kẹt cứng, tài xế bấm còi inh ỏi, nhiều người tập trung lại cabin thu phí làm cho trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trở nên hỗn hoạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến

Nồng nàn Tây Nguyên

TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.