Cần Thơ:

Hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản

Hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản
TPO - Lực lượng chức năng TP. Cần Thơ vừa phát hiện hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại một công ty bất động sản.  

Ngày 30/10, Cục Quản lí thị trường (QLTT) TP. Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 62 triệu đồng đối với Công ty TNHH TMDV bất động sản Tóc Tiên vì kinh doanh không đúng địa điểm, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản ảnh 1
Ngàn hàng hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản Tóc Tiên.

 Trước đó ngày 15/10, Đội QLTT số 3 kết hợp với Cảnh sát Môi trường đã kiểm tra đối với Công ty TNHH TMDV Bất động sản Tóc Tiên (gọi tắt là Công ty Tóc Tiên), địa điểm sản xuất mỹ phẩm, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ do bà Nguyễn Thị Cẩm Tiên làm đại diện theo pháp luật.

Qua kiểm tra phát hiện, Công ty Tóc Tiên đang hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 85.662 hộp mỹ phẩm các loại nhưng không được công bố trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, 250 hộp kem hiệu Velvet Whitening và 65 hộp phấn Baby Powder Allantoin không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ 85.662 sản phẩm mỹ phẩm cùng phương tiện sản xuất.

Với những vi phạm trên, Cục QLTT TP. Cần Thơ yêu cầu biện pháp khắc phục, buộc tiêu huỷ toàn bộ những mỹ phẩm đã được kiểm tra và lập biên bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.