Cần Thơ:

Hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản

Hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản
TPO - Lực lượng chức năng TP. Cần Thơ vừa phát hiện hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại một công ty bất động sản.  

Ngày 30/10, Cục Quản lí thị trường (QLTT) TP. Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 62 triệu đồng đối với Công ty TNHH TMDV bất động sản Tóc Tiên vì kinh doanh không đúng địa điểm, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Hơn 85 ngàn hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản ảnh 1
Ngàn hàng hộp mỹ phẩm sản xuất lậu tại công ty bất động sản Tóc Tiên.

 Trước đó ngày 15/10, Đội QLTT số 3 kết hợp với Cảnh sát Môi trường đã kiểm tra đối với Công ty TNHH TMDV Bất động sản Tóc Tiên (gọi tắt là Công ty Tóc Tiên), địa điểm sản xuất mỹ phẩm, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ do bà Nguyễn Thị Cẩm Tiên làm đại diện theo pháp luật.

Qua kiểm tra phát hiện, Công ty Tóc Tiên đang hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 85.662 hộp mỹ phẩm các loại nhưng không được công bố trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, 250 hộp kem hiệu Velvet Whitening và 65 hộp phấn Baby Powder Allantoin không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ 85.662 sản phẩm mỹ phẩm cùng phương tiện sản xuất.

Với những vi phạm trên, Cục QLTT TP. Cần Thơ yêu cầu biện pháp khắc phục, buộc tiêu huỷ toàn bộ những mỹ phẩm đã được kiểm tra và lập biên bản.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.