Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi

TPO - Sáng 22/6, tại trường THPT Hùng Vương (quận 5, TPHCM) diễn ra Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 với sự tham gia hùng hậu của hơn 3.000 tình nguyện viên.

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Năm 2024 đánh dấu lần thứ 28 chương trình hỗ trợ thí sinh Đại học, Cao đẳng (1997 - 2024), năm thứ 24 chương trình mang tên Tiếp sức mùa thi (từ 2001) và 22 năm chương trình "Tiếp sức mùa thi" (2002 - 2024) được nhân rộng toàn quốc.

Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi ảnh 1

TPHCM ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024.

Năm nay, chương trình tiếp nhận đăng ký của 43.054 sinh viên, Ban Tổ chức chương trình đã tổ chức thi xét tuyển trực tuyến để chọn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp thí sinh tại các điểm thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng yếu. Ngoài ra các hoạt động hỗ trợ trực tuyến cũng được triển khai, đẩy mạnh.

Chuẩn bị thật tốt cho các sĩ tử

Trong bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết của hơn 3.000 tình nguyện viên có mặt tại trường THPT Hùng Vương, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc bày tỏ sự hào hứng, phấn khởi trong lần đầu tiên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi và mong muốn được đồng hành thêm nhiều hoạt động với các bạn trẻ trong tương lai.

"Qua các hoạt động tư vấn, định hướng của chương trình Tiếp sức mùa thi, Bảo Ngọc tin rằng các bạn học sinh đã tìm thấy hướng đi phù hợp và có sự chuẩn bị chu đáo nhất để bước vào kỳ thi. Hy vọng các bạn sẽ giữ vững tâm lý để hoàn thành bài thi thật trọn vẹn, đạt được kết quả cao, đúng với kỳ vọng" - Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ với báo Tiền Phong.

Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi ảnh 2
Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi ảnh 3

Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc giao lưu cùng các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi.

Theo thống kê được BTC công bố, các hoạt động Tiếp sức mùa thi trực tuyến đã tiếp cận hơn 4 triệu người dùng mạng xã hội, với hơn 460.000 lượt tương tác. Thu hút hơn 3.000 tài khoản đăng bài, đạt được hơn 2 triệu lượt tiếp cận các bài đăng của sinh viên tình nguyện.

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM, Phó ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM cho biết việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thí sinh trên các nền tảng trực tiếp nhằm mang đến tâm thế mùa thi tràn đầy tự tin, hứng khởi, để thí sinh vượt vũ môn có những trải nghiệm thi cử ý nghĩa, thật sự là trải nghiệm hạnh phúc.

Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi ảnh 4
Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi ảnh 5

Bầu không khí tràn đầy năng lượng nhiệt huyết tuổi trẻ trong buổi ra quân.

Trong thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, sẽ có 17 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh trực tiếp tại 162 điểm thi và hỗ trợ điều phối giao thông.

Tại các trường có tổ chức thi xét tuyển riêng, sinh viên tình nguyện phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá cho thí sinh trong các ngày thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực.

Cần hỗ trợ thêm ô dù, đề phòng thời tiết xấu

Bạn Từ Tú Uyên, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có trọn vẹn 4 năm đại học tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Trong mùa Tiếp sức mùa thi cuối cùng của thời sinh viên, Uyên cho biết sẽ quyết tâm hết mình để hỗ trợ các thí sinh.

Được phân công phụ trách tại điểm trường THPT Phước Kiển (huyện Nhà Bè), Uyên đã sớm liên hệ với nhà trường và được các thầy cô hỗ trợ tận tình. "Hiện tại các vật phẩm đã được chuẩn bị xong xuôi, tinh thần của đội tình nguyện cũng đã sẵn sàng. Em và các bạn tình nguyện viên sẽ cố gắng hết mình để tiếp sức cho thí sinh tại điểm trường THPT Phước Kiển", Uyên nói.

Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi ảnh 6

Nữ sinh tiếp sức mùa thi.

Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện TPHCM tưng bừng ra quân tiếp sức mùa thi ảnh 7

Đội hình tình nguyện tại điểm trường THPT Phước Kiển (huyện Nhà Bè).

Song, nữ sinh cũng bày tỏ lo ngại về điều kiện thời tiết thời gian gần đây. Khu vực gần trường THPT Phước Kiển thường xảy ra ngập lụt do mưa lớn và triều cường dâng, khiến giao thông bị cản trở. Nếu trường hợp này xảy ra trong ngày thi sẽ bất tiện cho khả năng di chuyển của thí sinh, người nhà và đội tình nguyện.

Với tình hình chung thời tiết TPHCM đang vào mùa mưa, Uyên đề xuất các vật dụng như ô dù, áo mưa cần được để ý trang bị nhiều hơn để che cho thí sinh vào phòng thi, cũng là để đội tình nguyện chủ động làm nhiệm vụ trong trường hợp thời tiết xấu.

Tin liên quan