Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế
TPO - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cao nhất, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tiến hành thực hiện khai báo, kiểm tra y tế đối với 100% (hơn 300 nghìn người) người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, những người dân đang cư trú trên địa bàn bao gồm tất cả những trường hợp cư trú, tạm trú, vãng lại, người từ nới khác đến và công dân của địa phương đi học tập, làm việc ở nơi khác mới trở về trong vòng 14 ngày sẽ được các nhân viên Y tế trực tiếp tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt. Toàn bộ người dân phải khai báo y tế nhằm sàng lọc các nguy cơ liên quan đến dịch Covid-19.

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế ảnh 1 Những người cao tuổi sẽ được nhân viên y tế đo huyết áp kiểm tra sức khỏe. Ảnh Đức Long.
Việc khai báo và kiểm tra y tế với toàn bộ người dân sẽ được TP Hạ Long phối hợp với các cơ sở Y tế như Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa Hạ Long tiến hành trong vòng 4 ngày (bắt đầu từ ngày 9/3).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Gai cho biết: Trong mấy ngày này, theo sự chỉ đạo của UBND TP, chúng tôi thành lập 7 tổ kiểm tra y tế (mỗi tổ có 4 người) phối hợp cùng với các đồng chí trưởng khu trưởng chia ra khám sàng lọc sức khỏe tại các tổ khu phố trên địa bàn phường.

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế ảnh 2 Cán bộ y tế tiến hành ghi khai báo y tế đối với người dân. Ảnh Đức Long.
“Đối với các hộ dân có người thân, họ hàng hay người ở xa đến đều bắt buộc phải khai báo và tiến hành kiểm tra y tế”. – Ông Tuấn nói.

Bà Phạm Thị Liên, tổ 39, khu 4 phường Hồng Gai chia sẻ: Khi có các cán bộ y tế đến tiến hành kiểm tra, chúng tôi đều rất ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh, vì đây là việc nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế ảnh 3 Khi đo, khám sức khỏe, người dân sẽ được các cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch đúng cách theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh Đức Long.
“Ngoài việc được kiểm tra sức khỏe chúng tôi còn được các cán bộ y tế hướng dẫn các phương pháp để phòng, tránh dịch đúng cách” – bà Liên nói.

Cách đây khoảng 1 tháng, tỉnh Quảng Ninh cũng đã tiến hành khám sức khỏe cho toàn bộ người dân thành phố biên giới Móng Cái.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 4 ca dương tính với Covid-19, đây đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.
Tối 14/5, Việt Nam ghi nhận thêm 60 ca mắc mới COVID-19

Tối 14/5, Việt Nam ghi nhận thêm 60 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 14/5, Bộ Y tế cho biết có 60 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa và 59 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (2), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1), Bắc Ninh (33), Hà Nội (12), Bắc Giang (6), Đà Nẵng (3), Thái Bình (1), Điện Biên (1).
Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 14/5, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, diễn biến các nguồn lây nhiễm liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.