Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế
TPO - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả cao nhất, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tiến hành thực hiện khai báo, kiểm tra y tế đối với 100% (hơn 300 nghìn người) người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, những người dân đang cư trú trên địa bàn bao gồm tất cả những trường hợp cư trú, tạm trú, vãng lại, người từ nới khác đến và công dân của địa phương đi học tập, làm việc ở nơi khác mới trở về trong vòng 14 ngày sẽ được các nhân viên Y tế trực tiếp tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt. Toàn bộ người dân phải khai báo y tế nhằm sàng lọc các nguy cơ liên quan đến dịch Covid-19.

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế ảnh 1 Những người cao tuổi sẽ được nhân viên y tế đo huyết áp kiểm tra sức khỏe. Ảnh Đức Long.
Việc khai báo và kiểm tra y tế với toàn bộ người dân sẽ được TP Hạ Long phối hợp với các cơ sở Y tế như Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa Hạ Long tiến hành trong vòng 4 ngày (bắt đầu từ ngày 9/3).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Gai cho biết: Trong mấy ngày này, theo sự chỉ đạo của UBND TP, chúng tôi thành lập 7 tổ kiểm tra y tế (mỗi tổ có 4 người) phối hợp cùng với các đồng chí trưởng khu trưởng chia ra khám sàng lọc sức khỏe tại các tổ khu phố trên địa bàn phường.

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế ảnh 2 Cán bộ y tế tiến hành ghi khai báo y tế đối với người dân. Ảnh Đức Long.
“Đối với các hộ dân có người thân, họ hàng hay người ở xa đến đều bắt buộc phải khai báo và tiến hành kiểm tra y tế”. – Ông Tuấn nói.

Bà Phạm Thị Liên, tổ 39, khu 4 phường Hồng Gai chia sẻ: Khi có các cán bộ y tế đến tiến hành kiểm tra, chúng tôi đều rất ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh, vì đây là việc nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Hơn 300 nghìn người dân Hạ Long được kiểm tra y tế ảnh 3 Khi đo, khám sức khỏe, người dân sẽ được các cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch đúng cách theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh Đức Long.
“Ngoài việc được kiểm tra sức khỏe chúng tôi còn được các cán bộ y tế hướng dẫn các phương pháp để phòng, tránh dịch đúng cách” – bà Liên nói.

Cách đây khoảng 1 tháng, tỉnh Quảng Ninh cũng đã tiến hành khám sức khỏe cho toàn bộ người dân thành phố biên giới Móng Cái.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 4 ca dương tính với Covid-19, đây đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.