Đà Nẵng:

Đã có kết quả xét nghiệm 40 người tiếp xúc gần 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Đã có kết quả xét nghiệm 40 người tiếp xúc gần 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19
TPO - Sáng 10/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã công bố kết quả xét nghiệm của 40 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19.

Theo đó, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Những trường hợp này là nhân viên khách sạn, nhà hàng… nơi hai khách Anh lưu trú, lui tới, và các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần, các trường hợp có liên quan khác. 

Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 đối với toàn bộ những người có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh. Tùy theo thời điểm tiếp xúc của từng trường hợp để đạt kết quả xét nghiệm chính xác nhất. 

Đã có kết quả xét nghiệm 40 người tiếp xúc gần 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ảnh 1 Hai ca nhiễm Covid-19 hiện được cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đà Nẵng. 

Hiện tại, Đà Nẵng có hai trường hợp nhiễm Covid-19; 49 trường hợp đang cách ly tại các bệnh viện, trong đó 6 người nước ngoài và 43 người Việt.  Ngoài ra, thành phố cũng đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung có 987 người.

MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là do khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử kinh phí, ngân sách nhà nước.