Đà Nẵng:

Đã có kết quả xét nghiệm 40 người tiếp xúc gần 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Đã có kết quả xét nghiệm 40 người tiếp xúc gần 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19
TPO - Sáng 10/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã công bố kết quả xét nghiệm của 40 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19.

Theo đó, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Những trường hợp này là nhân viên khách sạn, nhà hàng… nơi hai khách Anh lưu trú, lui tới, và các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần, các trường hợp có liên quan khác. 

Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 đối với toàn bộ những người có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh. Tùy theo thời điểm tiếp xúc của từng trường hợp để đạt kết quả xét nghiệm chính xác nhất. 

Đã có kết quả xét nghiệm 40 người tiếp xúc gần 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ảnh 1 Hai ca nhiễm Covid-19 hiện được cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đà Nẵng. 

Hiện tại, Đà Nẵng có hai trường hợp nhiễm Covid-19; 49 trường hợp đang cách ly tại các bệnh viện, trong đó 6 người nước ngoài và 43 người Việt.  Ngoài ra, thành phố cũng đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung có 987 người.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

TPO - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo), đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

Thủ tướng tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York

TPO - Chiều 16/5 (theo giờ địa phương, sáng 17/5 giờ Việt Nam), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE.