Hơn 30 trẻ nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì chà bông

TPO - Sau khi dự lễ sinh hoạt thiếu nhi và ăn bánh mì chà bông tại một đơn vị trên địa bàn quận Tân Phú, hơn 30 trẻ bắt đầu xuất hiện tình trạng ói mửa, tiêu chảy.

Chiều 28/10, thông tin từ Bệnh viện Quận Tân Phú cho biết BV này vừa tiếp nhận 32 trường hợp trẻ nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Phần lớn các bé đều trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi, nhập viện trong tình trạng ói mửa, đau bụng, tiêu chảy, một số trẻ còn có dấu hiệu tuột huyết áp. Theo BS LƯơng Văn Sinh, Phó Giám đốc BV Quận Tân Phú, hiện BV đã chuyển 5 bệnh nhi nặng lên tuyến trên. 

Hơn 30 trẻ nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì chà bông ảnh 1  Các bệnh nhi ủ rũ tại BV Quận Tân Phú
“Sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc giảm đau và theo dõi tình trạng các bé sát sao. Hiện các bé đều tương đối ổn định. Chúng tôi đã báo cáo lên Trung tâm Y tế dự phòng và phía họ sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra”, BS Sinh cho biết.

Theo lời kể của người nhà, sáng nay các bé có tham dự một buổi lễ dành cho thiếu nhi trên địa bàn phường Tân Phú và có ăn bánh mì chà bông. Đến khoảng 11 giờ trưa nay, hơn 30 trẻ bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc và được gia đình đưa đến nhập viện tại BV. 

Một nguồn tin riêng cho biết, chà bông mà các bé ăn được cung ứng từ một cơ sở sản xuất chà bông tại Củ Chi, đơn vị này đã cam kết sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho các bệnh nhi.

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.