Hơn 30 trẻ nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì chà bông

TPO - Sau khi dự lễ sinh hoạt thiếu nhi và ăn bánh mì chà bông tại một đơn vị trên địa bàn quận Tân Phú, hơn 30 trẻ bắt đầu xuất hiện tình trạng ói mửa, tiêu chảy.

Chiều 28/10, thông tin từ Bệnh viện Quận Tân Phú cho biết BV này vừa tiếp nhận 32 trường hợp trẻ nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Phần lớn các bé đều trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi, nhập viện trong tình trạng ói mửa, đau bụng, tiêu chảy, một số trẻ còn có dấu hiệu tuột huyết áp. Theo BS LƯơng Văn Sinh, Phó Giám đốc BV Quận Tân Phú, hiện BV đã chuyển 5 bệnh nhi nặng lên tuyến trên. 

Hơn 30 trẻ nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì chà bông ảnh 1  Các bệnh nhi ủ rũ tại BV Quận Tân Phú
“Sau khi tiếp nhận, chúng tôi đã tiến hành truyền dịch, cho uống thuốc giảm đau và theo dõi tình trạng các bé sát sao. Hiện các bé đều tương đối ổn định. Chúng tôi đã báo cáo lên Trung tâm Y tế dự phòng và phía họ sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra”, BS Sinh cho biết.

Theo lời kể của người nhà, sáng nay các bé có tham dự một buổi lễ dành cho thiếu nhi trên địa bàn phường Tân Phú và có ăn bánh mì chà bông. Đến khoảng 11 giờ trưa nay, hơn 30 trẻ bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc và được gia đình đưa đến nhập viện tại BV. 

Một nguồn tin riêng cho biết, chà bông mà các bé ăn được cung ứng từ một cơ sở sản xuất chà bông tại Củ Chi, đơn vị này đã cam kết sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho các bệnh nhi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

Hậu Giang xét nghiệm sàng lọc 100% hộ dân, 7 huyện/thành thực hiện Chỉ thị 15

TPO - Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất phê duyệt kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 4) trên địa bàn tỉnh do Sở Y tế ban hành, nhằm triển khai thực hiện thần tốc, huy động mọi nguồn lực để tổ chức xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh.
Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng

Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới

TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.