Hơn 200 học viên bỏ trốn đã được đưa trở lại cơ sở cai nghiện

Học viên được vận động trở lại cơ sở
Học viên được vận động trở lại cơ sở
TPO - Sáng 12/8, ông Phạm Minh Trí  - Giám đốc Sở LĐTB&XH Tiền Giang cho biết, đến sáng cùng ngày cơ quan chức năng đã vận động thuyết phục đưa trở lại Cơ sở được 224 học viên (trong tổng số 242 học viên bỏ trốn), còn lại 18 học viên chưa tìm được.

Ông Trí cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 35 phút ngày 11/8, khoảng 10 học viên đánh 1 cán bộ quản lý Cơ sở Cai nghiện bị thương. Đến 10 giờ 15 phút cùng ngày, có 242 học viên phá cổng rào, leo ra ngoài bỏ trốn tập thể.

 Sở LĐTB&XH cùng với Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục chỉ đạo Cơ sở Cai nghiện phối hợp các đơn vị liên quan ổn định tình hình và động viên, giải thích để học viên an tâm hợp tác cai nghiện. Đồng thời, tập trung sửa chữa, gia cố các cổng rào, ổ khoá, cửa buồng đã bị các học viên đập phá.

 Hiện tại, cơ quan chức năng đã thông báo cho địa phương và gia đình các học viên để đưa họ trở lại Trung tâm. Đồng thời, kêu gọi người dân lân cận bảo vệ tài sản, báo cơ quan chức năng nếu phát hiện học viên đang lẫn trốn. Riêng, nhân viên cấp dưỡng của Trung tâm bị học viên hành hung bị thương vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang. 

 Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng ngày 11/8, một nhóm học viên cai nghiện ma túy tại Trung tâm chữa bệnh giáo dục Lao động - Xã hội Tiền Giang (tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) - thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang xảy ra cự cãi với cán bộ. Các đối tượng sau đó dùng dao, gạch tấn công khiến một nhân viên trung tâm gãy răng, rồi hò hét kích động những người còn lại phá cửa trốn ra ngoài.

 Hàng trăm học viên tràn ra Quốc lộ 1, cầm gậy gộc đi nghênh ngang, cởi áo vứt dọc đường và la hét khiến nhiều người dân hoảng sợ, xe cộ bị ùn tắt kéo dài. Nhiều nhóm sau đó chia nhỏ đi vào các con đường, lấy xe đạp của người dân bỏ chạy.

 Trưa ngày cùng ngày, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Châu Thành phải phong tỏa tạm thời Quốc lộ 1 qua địa bàn huyện này, khống chế bắt hàng chục học viên trốn trại tại Cơ sở Cai nghiện ma túy bắt buộc.   

 Đến đầu giờ chiều vẫn còn hơn 200 học viên bỏ trốn đến địa bàn các xã lân cận. Nhiều đối tượng có hành vi chống lại lực lượng làm nhiệm vụ, gây cản trở lưu thông. Một trong số họ còn lấy quần áo và xe đạp ở nhà dân nhằm cải trang né lực lượng làm nhiệm vụ.

 Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn về thời gian làm việc của đội cấp dưỡng, một nhóm học viên đã có hành vi xô xát, đánh lại cán bộ của cơ sở. Hầu hết các học viên bỏ trốn đều đã được cắt cơn nghiện.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm