Hơn 1.800 tác phẩm vào Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020

0:00 / 0:00
0:00
Lễ Khai mạc Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020
Lễ Khai mạc Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020
TPO - Sáng 8/4, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV – năm 2020 tổ chức lễ khai mạc Vòng chấm Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XV – năm 2020.

Tại buổi lễ, theo ông Trần Bá Dung, Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, qua 15 năm tổ chức giải, năm 2020 là năm có số lượng các tác phẩm tham gia lớn nhất với 1.931 tác phẩm dự thi. Trong đó, có 1.823 tác phẩm đủ điều kiện để chấm Sơ khảo.

Ông Dung cũng cho biết, Giải năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của các đơn vị, cơ quan báo chí, các Hội nhà báo 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Giải năm nay tiếp tục chấm, trao giải cho các tác phẩm xuất sắc thuộc 11 nhóm giải. Tại buổi lễ, ông Dung công bố danh sách các nhóm giải, thể lệ, quy chế chấm giải; công bố thành viên các nhóm chấm giải Vòng Sơ khảo.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, dù năm qua, Việt Nam chịu nhiều tác động bất lợi của thiên tai, đại dịch, nhưng vẫn đạt được những thành tựu rất lớn. Báo chí đã kịp thời phản ánh chân thực mọi mặt thông tin của đời sống xã hội. Bằng chứng là số lượng tác phẩm dự thi Giải báo chí Quốc gia năm 2020 rất lớn, vượt qua các năm khác.

Ông Lợi cho biết, dù thời gian vừa qua, nhiều giải báo chí khác cũng được tổ chức, nhưng Giải báo chí Quốc gia vẫn là giải có sức hút, có danh tiếng, được hưởng ứng rất lớn.

Ông Lợi lưu ý các thành viên tham gia chấm Vòng Sơ khảo Giải báo chí Quốc gia 2020 phải thực sự công tâm, khách quan, minh bạch, lựa chọn xứng đáng các tác phẩm xuất sắc để dự Vòng Chung khảo.

Đặc biệt, theo ông Lợi, cần chú ý đến các tác phẩm phản ánh được thành quả phát triển của đất nước, tôn vinh người tốt, việc tốt, phê phán, đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng, sai phạm…

Vòng Sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia 2020 được chấm trong thời gian 1 tháng (từ 8/4 – 8/5). Theo Ban Tổ chức, dự kiến có khoảng 151 tác phẩm sẽ được lựa chọn vào Vòng Chung khảo.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.