Hơn 13 ngàn tỷ đồng bồi thường dự án sân bay Long Thành

TP - Ngày 15/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và huyện Long Thành về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư  các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. 

Để thực hiện dự án, theo tỉnh này có 4.730 hộ dân với 15 ngàn nhân khẩu trên địa bàn 6 xã bị ảnh hưởng. Phương án bồi thường dự kiến sẽ chia làm 2 giai đoạn. 

Giai đoạn 1 của dự án sẽ thu hồi gần 2.558 ha (1.808 hộ dân) với tổng dự toán bồi thường hơn 5 ngàn tỷ đồng. Giai đoạn 2 thu hồi hơn 442 ha  (2.922 hộ dân), dự toán bồi thường gần 8.100 tỷ đồng. 

Phương án này này sẽ được tỉnh Đồng Nai trình Bộ Xây dựng thẩm định, sau đó trình Chính phủ phê duyệt.

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.