Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết

Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết
TPO - Trong số những người phải cách ly tập trung liên quan đến bệnh nhân 1801 ở Bình Dương có đến 104 trẻ em, trong đó có trẻ chỉ vài tháng tuổi. Hôm 14/2 (tức mùng 3 Tết), các bé được trở về nhà với gia đình.

Ngày 14/2, Ban điều hành Khu cách ly huyện Bàu Bàng (Bình Dương) thực hiện xác nhận hết thời hạn cách ly cho 202 người, đồng thời bố trí phương tiện để đưa đón họ về đến tận nhà.

Trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết: Những người hoàn tất cách ly được trở về nhà hôm nay cư trú tại hai huyện Phú Giáo và Bàu Bàng.

Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 1 Xe đến đón người về sau thời hạn cách ly

Trước đó, các trường hợp này phải cách ly tập trung vì có liên quan đến bệnh nhân 1801. Ngày 31/1, tất cả được truy vết và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Sau 3 lần xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và khi hết thởi hạn 14 ngày, họ được trở về nhà. Tuy nhiên, dù về nhà nhưng các trường hợp kể trên đều phải tự cách ly tại nhà và tuân thủ hướng dẫn phòng, chống dịch.

Cũng theo bác sĩ Chín, trong đợt cách ly tập trung này có 202 người, trong đó có 104 trẻ em.

Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 2  Đợt cách ly tập trung có 202 người được về với gia đình ngày mùng 3 Tết

Do những ngày cận Tết, Bình Dương ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nên các khu cách ly tập trung đều hoạt động xuyên suốt, đội ngủ y, bác sĩ đều không được về nhà ăn Tết.

“Dù không được về nhà đón Tết nhưng chúng tôi rất hạnh phúc vì được chăm sóc những người dân cùng cảnh ngộ. Dù không được đón Tết ở nhà nhưng đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng an ninh và cả người cách ly ai cũng đồng cảm, cùng vui vẻ vượt qua”, bác sĩ Chín nói.

Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 3
Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 4 Trong số 202 người cách ly tập trung có 104 trẻ em

Trong khi đó, bà N.T.L (ngụ xã An Bình, huyện Phú Giáo, người cách ly tập trung) bày tỏ: “Tình người trong khu cách ly làm tôi thật sự rất hạnh phúc. Một cái Tết thật đáng nhớ. Dù xa gia đình nhưng chẳng ai buồn, mọi người vui vẻ động viên nhau vượt qua. Hôm nay được trở về nhà, tôi vui nhưng lại nhớ những người trong khu cách ly Bàu Bàng. Cảm ơn tất cả”.

Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 5 Trong số 104 trẻ em có bé vài tháng tuổi

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, tính đến trưa nay, địa phương chưa phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng. Từ đầu dịch đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca dương tính trong cộng đồng. Ca bệnh 1801 đầu tiên ở huyện Phú Giáo có liên quan đến ổ dịch Hải Dương.

Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 6
Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 7 Các bé lên xe trở về nhà
Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 8 Khu vực lập chốt phong tỏa được dỡ bỏ
Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 9
Hơn 100 trẻ em rời khu cách ly ở Bình Dương về nhà ngày mùng 3 Tết ảnh 10 Bác sĩ Huỳnh Minh Chín chào tạm biệt người rời khu cách ly tập trung
MỚI - NÓNG
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
'Đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ là cột mốc quan trọng của nhà trường'
TPO - Đăng cai tổ chức sự kiện Chủ nhật Đỏ sẽ là cơ hội cho sinh viên trường Đại học Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới. Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.