Hôm nay khai hội Đền Hùng

Du khách hành hương về Đền Hùng
Du khách hành hương về Đền Hùng
TP - Các hoạt động trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2014 bắt đầu được tổ chức từ sáng nay (6/3 âm lịch) cho đến hết ngày chính giỗ (10/3) với không gian trải rộng khắp ở TP Việt Trì, các xã vùng ven núi Nghĩa Lĩnh, các địa điểm có thờ cúng Hùng Vương trên địa bàn tỉnh, và tại địa điểm trung tâm là Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, sáng nay diễn ra Lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân lúc 7h, và Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ lúc 9h tại Khu di tích.

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại Khu di tích Đền Hùng và tại TP Việt Trì, sự chuẩn bị mọi mặt cho Quốc Giỗ và Lễ hội năm nay đã được Phú Thọ hoàn tất khẩn trương, trong đó đáng kể nhất là khu vực đỗ xe (2 bãi chứa lớn, thuận lợi ra vào với hàng ngàn xe ôtô, xe máy và khoảng cách gần để đi bộ lên Đền…) và hàng nghìn người với những nhiệm vụ cụ thể như tổ chức, đón tiếp, bảo vệ an ninh trật tự, phân luồng giao thông, xử lý vi phạm… 

Việc chuẩn bị tổ chức hành lễ gồm dâng hương tưởng niệm, lễ giỗ, rước kiệu cũng đã hoàn tất với kịch bản kỹ lưỡng tạo không khí trang nghiêm, thành kính tri ân Tiên Tổ, trong đó có nét mới là các địa điểm có thờ cúng Vua Hùng, danh tướng thời kỳ Hùng Vương trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tổ chức dâng hương, làm giỗ cùng lúc với Lễ Giỗ chính ở Đền Hùng vào sáng 10/3 âm lịch.

Ban tổ chức đã lập đường dây nóng để nhân dân thông báo đến lực lượng chức năng của 3 đội kiểm tra liên ngành ứng trực khắp các địa điểm thuộc Khu di tích: 0210.386.0026 hoặc 0982775923.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Sau những lặng thầm

TP - Chiến sĩ ngành y nơi tuyến đầu chống dịch không còn xa lạ với mọi người. Họ nhận được sự yêu thương, đồng cảm và biết ơn từ cộng đồng. Phía sau, không nhiều người biết đến, những nhân vật cũng lặng thầm góp sức vào cuộc chiến chưa thấy ngày kết thúc này…
Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Không có biện pháp dự phòng, nguy cơ vỡ trận trong khu công nghiệp tại TPHCM là rất lớn

Không có biện pháp dự phòng, nguy cơ vỡ trận trong khu công nghiệp tại TPHCM là rất lớn

TPO - Tại buổi tập huấn trực tuyến về phương án phòng, chống dịch trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu chế xuất, khu công nghiệp (KCN), khu công nghệ cao, ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế ) cho biết, tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TPHCM đòi hỏi công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phải hết sức quyết liệt, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN.