Hôm nay có bão mặt trời, vệ tinh viễn thông có thể bị ảnh hưởng

0:00 / 0:00
0:00
Bão mặt trời có thể gây ảnh hưởng tới vệ tinh viễn thông
Bão mặt trời có thể gây ảnh hưởng tới vệ tinh viễn thông
TPO - Một cơn bão mặt trời dự kiến sẽ tới Trái đất ngày 20/3 với tốc độ siêu nhanh 600 km/ giây, có thể  gây nhiễu công nghệ vệ tinh.

Các nhà thiên văn dự báo rằng, một "dòng hạt tốc độ cao" đang trên đường tới Trái đất. Các hạt này được giải phóng bởi một lỗ hổng ở nam bán cầu của Mặt trời và chúng đang di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc 600 km / giây, hay 2,1 triệu km / giờ.  Các hạt hiện đang du hành qua hệ mặt trời và sẽ va vào Trái đất vào ngày 20/3.

 Cơn bão này được phân loại là cơn bão cấp G1 có thể dẫn đến “dao động lưới điện yếu” và có thể có “tác động nhỏ đến hoạt động của vệ tinh”.

Trang web thiên văn Space Weather cho biết: “Các nhà dự báo của NOAA nói rằng, một cơn bão địa từ nhỏ cấp G1 có khả năng xảy ra vào ngày 20/3 khi một luồng gió mặt trời tốc độ cao va vào từ trường của Trái đất.

 Một số tia sáng mặt trời này có thể va vào Trái đất, và phần lớn, là vô hại đối với hành tinh của chúng ta.

 Tuy nhiên, Mặt trời cũng có thể phóng ra các tia sáng Mặt trời mạnh đến mức có thể làm tê liệt công nghệ của Trái đất.

Theo Daily Express
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm