Hội trại 'Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật' lần đầu tiên tổ chức tại Bình Định

Ban tổ chức và các đại biểu dự Hội trại chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Trung tâm ICISE - ảnh Viết Hiền
Ban tổ chức và các đại biểu dự Hội trại chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Trung tâm ICISE - ảnh Viết Hiền
TPO - Ngày 21/12, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học & Giáo dục Liên ngành (ICISE, tại phường Ghềnh Ráng - TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội trại “Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật”. Hội trại do trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và Trung tâm ICISE tổ  chức. 
Tham dự Hội trại có gần 90 đại biểu là giảng viên, sinh viên đến từ 8 trường đại học lớn, như:  Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại học Mỹ  thuật  Công  Nghiệp,  Đại  học  Quy  Nhơn,  Đại  học  Khoa  học  Huế, Viện  Đại  học Mở, Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đây là Hội trại “Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật” quy mô lần đầu tiên tổ chức tại Bình Định. 

Theo Ban tổ chức, mục đích của Hội trại là nhằm tạo ra môi trường học thuật lý tưởng cho sinh viên các trường đại học chuyên ngành kiến trúc, nghệ thuật học hỏi và giao lưu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực sáng tạo kiến trúc và nghệ thuật. Hội trại cũng là dịp để các trường đại học, giảng viên và sinh viên tìm hiểu sâu hơn về bản sắc văn hóa, con người của tỉnh Bình Định thông qua các hoạt động sáng tạo về kiến trúc và nghệ thuật. 

Hội trại gồm có 3 trại sáng tạo với các nội dung khác nhau, với sự tham gia của nhiều trường và nhiều chuyên ngành, như: Trại vẽ mỹ thuật-ký họa (màu nước, chì); Trại thiết kế con đường danh nhân; Trại thiết kế Trình diễn nghệ thuật điêu khắc-sắp đặt. 

Tại lễ khai mạc, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã khai trương “Triển lãm các tác phẩm điêu khắc của sinh viên”. Tiếp đó, tại Trung tâm ICISE đã diễn ra Tọạ đàm “Kiến trúc và Nghệ thuật Pháp - Việt”. 

Hội trại “Sáng tạo Kiến trúc và Nghệ thuật” sẽ diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ 21 đến 26/12). Các tác phẩm, ấn phẩm được hoàn thành trong Hội trại sẽ được trưng bày tại Trung tâm ICISE và được Ban tổ chức chấm, trao giải, sau đó sẽ in ấn, xuất bản.
MỚI - NÓNG