Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương

Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương
TPO - Để sinh viên, thanh niên công nhân xa quê có một mùa Giáng sinh sum vầy, ấm áp, Đoàn phường Hiệp Thành (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) phối hợp với chủ nhà trọ, ban quản lý kí túc xá tổ chức đêm hội Giáng sinh.

Tối 20/12, Đoàn thanh niên phường Hiệp Thành (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã phối hợp với ban quản lý kí túc xá Kim Anh để tổ chức đêm hội Giáng sinh cho thanh niên công nhân và sinh viên đang làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại đây, ban quản lý kí túc xá đã huy động các bạn trẻ tự nấu nhiều món ăn ngon để thưởng thức cùng với hoạt động văn nghệ đặc sắc tạo nên một sân chơi đầy ấm áp.

Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương ảnh 1 Thanh niên công nhân và sinh viên tự nấu ăn trong đêm hội Noel

Bạn Thu Trinh, cựu sinh viên trường ĐH Bình Dương chia sẻ, "trước đây tôi có thời gian 4 năm ở KTX Kim Anh để học tập. Hằng năm, cứ đến dịp Noel nơi đây lại tổ chức đêm hội để các bạn giao lưu. Sau khi ra trường đi làm, cô chủ KTX đều gọi điện mời tham dự đêm hội dịp Noel. Những người xa quê như tôi ai nấy đều cảm nhận được sự ấm áp”.

Trong khi đó, em Phương Anh (sinh viên trường ĐH Bình Dương) bày tỏ: “Dù ở chung KTX nhưng chúng em bận học tập, ít giao lưu. Dịp Noel này, cô chủ KTX tổ chức đêm hội giúp mọi người gần gũi nhau. Chúng em cảm thấy như người trong một gia đình, đón một mùa Giáng sinh thật ý nghĩa tại đất khách và sẽ nhớ mãi nơi đây”.

Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương ảnh 2 Thanh niên công nhân và sinh viên vui vẻ thưởng thức các món ăn tự chế biến

Tại Ký túc xá Kim Anh, không chỉ có sinh viên mà nhiều thanh niên công nhân cũng đang sinh sống nơi đây. Chị Nguyễn Thị Mai (làm việc tại một công ty ở TP Thủ Dầu Một) nói rằng, tại đêm hội Giáng sinh mọi người cùng nhau nấu nướng để ăn, cùng hát cho nhau nghe tạo nên một không khí vừa vui vừa ấm áp tình người.

Nói về sự kiện ý nghĩa này, cô Thái Kim Anh (chủ kí túc xá Kim Anh), cho biết Giáng sinh là dịp để các thành viên trong gia đình vui vầy bên nhau nhưng các bạn sinh viên, công nhân chủ yếu từ nơi khác đến nên không thể về quê được. Thấu hiểu được cảm giác của người xa quê và muốn động viên tinh thần của họ, cô Anh đã phối hợp với Đoàn phường Hiệp Thành để tổ chức đêm hội Giáng sinh.

Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương ảnh 3
Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương ảnh 4  Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương ảnh 5
Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương ảnh 6 Cô Kim Anh - chủ KTX Kim Anh không chỉ tổ chức đêm hội Noel ý nghĩa này mà trước đó còn miễn giảm tiền trọ cho thanh niên công nhân, sinh viên ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Giáng sinh ấm áp với thanh niên công nhân và sinh viên Bình Dương ảnh 7 Tại đêm hội, ban tổ chức đã tặng nhiều phần quà cho thanh niên công nhân và sinh viên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

Nữ sinh Gen Z đam mê khởi nghiệp và những dự án vì cộng đồng

TPO - Là một người yêu thích khởi nghiệp, Lê Thị Thu Hằng cùng nhóm Antimatlab từng gây được tiếng vang lớn với dự án khởi nghiệp vì cộng đồng - “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhận diện hành vi quấy rối tình dục nơi công cộng” năm 2019, xuất sắc kêu gọi được tiền tài trợ từ Viện trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc tập đoàn Vingroup).
Thư viện Trường Cao đẳng Sơn La là nơi yêu thích của Vừ Trung Bay (sinh viên năm 3, khoa Ðào tạo giáo viên, Trường Cao đẳng Sơn La)

Khát vọng đổi thay của chàng trai người Mông

TP - Vừ Trung Bay (SN 2000) - chàng sinh viên người dân tộc Mông bẩm sinh đã mất bàn tay phải, nhưng luôn có khát khao làm thầy giáo đầu tiên của bản vùng cao Há Khuá (Co Tòng, Thuận Châu, Sơn La) để dạy trẻ người Mông biết chữ, thoát nghèo.