Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên

Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên là một trong những hoạt động thường niên của huyện Cam Lộ. Ảnh: T.Truyền
Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên là một trong những hoạt động thường niên của huyện Cam Lộ. Ảnh: T.Truyền
TPO - Ngày 22/3, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với các ngành Công an, Huyện Đoàn, Lao động-Thương binh & Xã hội tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên năm 2018 với sự góp mặt của 9 đội đến từ 9 xã, thị trấn trên địa bàn. 

Các đội tham gia trải qua 3 phần thi kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Tổng điểm cả 3 phần thi 100 điểm. Kết quả cuộc thi, giải nhất thuộc về xã Cam Chính, nhì thuộc về xã Cam Thành, ba thuộc về 2 xã Cam Tuyền, Cam Thanh, khuyết khích thuộc về thị trấn Cam Lộ  và xã Cam Thủy.

Được biết, những năm gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có chiều hướng gia tăng. Nếu như trước những năm 2000, Quảng Trị được xem là địa bàn trắng về ma túy thì cho đến nay, theo thống kê chưa đầy đủ, toàn tỉnh có 1.281 người nghiện ma túy. Riêng trên địa bàn huyện Cam Lộ có 65 người nghiện và có hành vi liên quan đến sử dụng trái phép các chất ma túy. Trước tình hình đó, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã tích cực chỉ đạo Công an huyện, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa cũng như tổ chức lực lượng đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này.

Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong đoàn viên thanh niên là một trong những hoạt động thường niên của huyện Cam Lộ nhằm giúp các đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, tăng cường kỹ năng phòng, chống tệ nạn ma túy trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.