Hội thảo khoa học 90 năm trường học XHCN của thanh niên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng nay, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo T.Ư, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “90 năm khẳng định và phát huy vai trò trường học XHCN của thanh niên Việt Nam”.

Tham gia Hội thảo có các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các chuyên gia, các nhà khoa học, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đương nhiệm và các thời kỳ; lãnh đạo các ban, đơn vị phong trào T.Ư Đoàn.

Hội thảo nhằm nghiên cứu, trao đổi những vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua; khẳng định truyền thống vẻ vang và những đóng góp của Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Qua đó, rút ra các bài học kinh nghiệm, phương hướng, giải pháp xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và TPHCM. Điểm cầu Hà Nội đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Số 11, Lê Hồng Phong, Ba Đình) và điểm cầu TPHCM tại Hội trường Thành Đoàn (số 1, Phạm Ngọc Thạch, quận 1).

Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được 110 báo cáo, tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, các thế hệ cán bộ Đoàn, các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc, các bạn đoàn viên, thanh niên.

Các tham luận tập trung vào 3 nội dung cơ bản theo 3 nhóm vấn đề của Hội thảo: Những vấn đề lý luận, thực tiễn về quá trình hình thành, xây dựng, phát triển, đóng góp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, việc thực hiện sứ mệnh “trường học xã hội chủ nghĩa cho thanh niên” của Đoàn trong 90 năm qua; Những về đề lý luận và thực tiễn về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong gian đoạn hiện nay; Tầm nhìn chiến lược xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động trong tình hình mới.

Ban tổ chức cho biết, Kỷ yếu Hội thảo có khoảng 1.000 trang, gửi tới đại biểu tham dự tại đầu cầu Hà Nội, TPHCM. Đồng thời, bản điện tử được chuyển đến các đại biểu khác, đoàn viên, thanh niên truy cập, nghiên cứu thông qua mã QR code.

Sau khi Hội thảo kết thúc, kỷ yếu sẽ được chuyển bản mềm dưới dạng sách điện tử (E-book), cài đặt vào máy đọc sách - Kindle và gửi tới các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Viên Nghiên cứu thanh niên… để phục vụ công tác giảng dạy, tập huấn, nghiên cứu, ứng dụng trong thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG