Hội thảo 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Hội thảo 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
TP - Hội thảo khoa học Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911), tổ chức ngày 17-5 tại Hà Nội, gần 60 tham luận đánh giá sâu hơn về tầm vóc và ý nghĩa to lớn của sự kiện lịch sử trọng đại đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam và ảnh hưởng của nó tới phong trào cách mạng thế giới.

GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh nêu rõ: Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chí Minh là bản anh hùng ca về chủ nghĩa yêu nước, về tinh thần tận tuỵ, hy sinh phấn đấu quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

* Tối qua (17-5), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức lễ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong cuộc vận động. Các ông: Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Theo Ban chỉ đạo Cuộc vận động, với 92 tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật xuất sắc và cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu được tặng thưởng năm 2010, chứng tỏ Cuộc vận động đã đi đúng hướng, được đông đảo nhà báo, nhà văn, nghệ sỹ, người làm công tác tuyên truyền hưởng ứng và được cả xã hội quan tâm, cổ vũ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm