Hội Nhà báo thảo luận về báo lá cải

Hội Nhà báo thảo luận về báo lá cải
TP - Ngày 18/4, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh những mặt đã làm được, những mặt chưa làm được của các cấp Hội trong năm 2013, Hội nghị đặc biệt chú trọng thảo luận những hoạt động trọng tâm trong năm 2014.

Trong đó, trước tình hình đời sống báo chí đang diễn biến ngày càng phức tạp với một bộ phận tờ báo, người làm báo chạy theo lối làm báo lá cải, thị trường chụp giật, phi nhân văn… vấn đề nghĩa vụ công dân, đạo đức của người làm báo lại được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết.

Hội nghị cũng đi sâu thảo luận về một trong những trọng tâm hoạt động của Hội trong năm 2014: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 37/ CT/TW, ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khoá IX) “Về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới”. Nhìn lại những mặt đã làm được để rút ra những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay trong thời gian tới.

Tính đến cuối năm 2013, cả nước có 288 tổ chức cơ sở hội nhà báo, gồm 63 Hội tỉnh, thành phố; 19 Liên chi hội; 206 chi hội trực thuộc với số lượng trên 20.000 hội viên.

MỚI - NÓNG