Hồi kết vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
Bà Thảo và ông Vũ trong lần tham gia phiên tòa trước đây. Ảnh: Tân Châu
Bà Thảo và ông Vũ trong lần tham gia phiên tòa trước đây. Ảnh: Tân Châu
TPO - Hôm nay, 7/5, TAND tối cao phát hành Quyết định giám đốc thẩm về vụ ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên.

Theo quyết định, ngày 11/3 tại trụ sở TAND tối cao, Hội đồng thẩm phán (HĐTP) xét xử giám đốc thẩm vụ án “Tranh chấp về hôn nhân và gia đình”, nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyễn Vũ.

Phiên xử giám đốc thẩm có 5 thẩm phán do ông Tống Anh Hòa làm chủ tọa. Theo HĐTP, phiên xử được mở do có kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao, đề nghị HĐTP TAND tối cao xét xử giám đốc thẩm, hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm về phần hôn nhân và chia tài sản chung, giao hồ sơ cho TAND TPHCM xét xử lại.

HĐTP tuyên chấp nhận cho ông Vũ rút phản tố với số tiền 1,4 triệu GBP (bảng Anh) và 7,3 triệu USD (tương đương 213 tỷ đồng trong 6 tài khoản đứng tên anh trai bà Thảo tại ngân hàng. Ngoài ra, đơn cũng xin rút một phần yêu cầu phản tố của ông Vũ về việc chia tiền này. Từ đó, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm, phúc thẩm liên quan tới số tiền có trong sáu tài khoản trên.

Tuyên Giấy chứng nhận kết hôn số 59 tại UBND Phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk giữa bà Thảo và ông Vũ không còn giá trị.

Các quyết định khác của bản án phúc thẩm vẫn giữ nguyên. Trong đó, tài sản của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên sau khi ly hôn được chia là 13 bất động sản thì ông Vũ, bà Thảo mỗi người 50%, tương ứng với số tiền 363 tỷ đồng.

Về cổ phần tại các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên và tài sản vàng, ngoại tệ, tiền..., tòa tuyên ông Vũ được chia 60% và bà Thảo được chia 40% tổng giá trị tài sản chung.

Như vậy, sau khi ly hôn, tài sản bà Thảo được chia là 3.245 tỷ đồng và ông Vũ được chia số tiền là 4.687 tỷ đồng. Về án phí, HĐTP nêu ông Vũ phải đóng số tiền là 4,8 tỷ đồng và bà Thảo là 3,3 tỷ đồng...

MỚI - NÓNG