Hội cựu TNXP Nghệ An đón nhận Huân chương lao động hạng III

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 21/1, Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và đón nhận Huân chương lao động hạng III (lần thứ 2).

Tham dự có ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam; Ông Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh cùng gần 140 đại biểu đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, với tinh thần phát huy phẩm chất cách mạng của lực lượng TNXP, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh; sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, của T.Ư Hội cựu TNXP Việt Nam, của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp,… công tác Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều thành tích, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh và công tác xây dựng tổ chức Hội cựu TNXP Việt Nam.

Hội cựu TNXP Nghệ An đón nhận Huân chương lao động hạng III ảnh 1

Toàn cảnh Đại hội

Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An hiện có 19.279 cán bộ, hội viên. Trong đó có hơn 1.200 hội viên thời kỳ chống Pháp, gần 1.650 hội viên thời kỳ khôi phục đất nước sau chiến tranh, xây dựng CNXH ở miền Bắc (1955-1964) và hơn 16.400 hội viên thời kỳ chống Mỹ. Đến nay, toàn tỉnh có 20/21 Hội cấp huyện, 394 Hội cấp xã và 1.488 Chi hội cấp thôn.

Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, tuổi tác, kinh phí hoạt động, chế độ phụ cấp nhưng BCH Hội và cán bộ Hội các cấp đã đoàn kết, thống nhất, phát huy trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với Hội và tổ chức thực hiện kịp thời những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Hàng năm, đội ngũ cán bộ Hội các cấp được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, giúp cho cán bộ Hội thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Hội cựu TNXP Nghệ An đón nhận Huân chương lao động hạng III ảnh 2

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội cựu TNXP Nghệ An.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An lần thức IV, nhiệm kỳ 2021-2026 là tích cực vận động các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ, giúp đỡ Quỹ của Hội. Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động các phong trào: “Cựu thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi – vì nghĩa tình đồng đội”; “Vì nghĩa tình đồng đội – mỗi hội viên làm nhiều việc tốt” nhằm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo công tác tổ chức – cán bộ, đáp ứng yêu cầu hoạt động công tác Nữ cựu TNXP ở các cấp Hội, góp phần tích cực xây dựng tổ chức Hội và tạo điều kiện cho hội viên chăm lo xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Hội cựu TNXP Nghệ An đón nhận Huân chương lao động hạng III ảnh 3

Trao tặng bức trướng của UBND tỉnh Nghệ An cho Hội cựu TNXP Nghệ An

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được của Hội cựu TNXP Nghệ An trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Hội tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách, đẩy mạnh các phong trào hoạt động, xứng đáng với truyền thống cách mạng của lực lượng TNXP, truyền thống cách mạng của quê hương Xô Viết anh hùng, quê hương của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Dịp này, Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; UBND tỉnh tặng Đại hội bức trướng có dòng chữ “Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An “Đoàn kết - Đồng thuận - Mẫu mực xây dựng Hội Cựu thanh niên xung phong Nghệ An vững mạnh”.

Hội cựu TNXP Nghệ An đón nhận Huân chương lao động hạng III ảnh 4

Ông Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam trao tặng cờ truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam cho Hội cựu TNXP Nghệ An.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu 21 người vào BCH Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ IV (2021 - 2026); bầu ông Chu Vĩnh Hiệp giữ chức vụ Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An, ông Trần Văn Mão giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An.

Một cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 11 tập thể và 25 cá nhân được nhận Bằng khen của T.Ư Hội cựu TNXP; 5 tập thể, 4 cá nhận được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An; 27 tập thể và 20 cá nhân được BCH Hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen.

MỚI - NÓNG