Hoff “5 không” giúp bé vui khỏe, mẹ an tâm

Hoff “5 không” giúp bé vui khỏe, mẹ an tâm
TP - Tại Việt Nam, váng sữa tuy mới xuất hiện nhưng đã trở thành loại thực phẩm dinh dưỡng ngon lành cho trẻ. Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm váng sữa nào để đảm bảo an toàn vẫn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình.

Chị Phan Thị Mỹ, cư dân quận 1, TPHCM cho biết: “Tôi nghe nói váng sữa tốt cho sức khỏe của trẻ, thấy nhiều người mua nhưng giữa rừng sản phẩm vàng thau lẫn lộn như vậy, tôi thật sự không biết nên chọn sản phẩm nào cho con”.

Đây là mối lo chung của nhiều bà mẹ như chị Mỹ vì nhiều loại váng sữa hiện nay trên thị trường- kể cả hàng nhập khẩu có thành phần chủ yếu là “sữa tươi nguyên chất”, “sữa nguyên kem” hoặc ghi chung chung là sữa với tỷ lệ sữa nguyên kem 50- 60%, cùng nhiều thành phần khác như hương liệu, chất tạo màu, đường, muối, bột bơ sữa, chất tạo đông… Theo các chuyên gia ngành sữa, với tỷ lệ thành phần như vậy, các sản phẩm này chưa thể gọi là váng sữa được.

Đặc biệt, chúng có thể không đảm bảo an toàn vì chứa nhiều chất phụ gia, nhân tạo mà không được công bố rõ ràng trên nhãn hiệu. Lời khuyên dành cho các bà mẹ trẻ khi lựa chọn váng sữa là nên chọn loại của những nhà sản xuất uy tín, có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng được ghi rõ ràng.

Váng sữa Hoff khác biệt so với các loại váng sữa khác nhờ đảm bảo yếu tố “5 không”: Không chất bảo quản; không màu tổng hợp; không hương tổng hợp; không gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp. Đây là sản phẩm được sản xuất với sự chuyển giao công nghệ độc quyền từ Bosch Germany - một hãng nổi tiếng của Đức và thế giới. Sản phẩm được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các Viện Dinh dưỡng châu Âu.

Chị Thu Nguyệt (32 tuổi, TPHCM) cho biết: “Theo lời khuyên của một chị bạn là bác sĩ, tôi vừa mua thử váng sữa Hoff cho con dùng. Bé rất thích. Váng sữa Hoff quánh mịn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt đảm bảo “5 không” an toàn, tự nhiên nên tôi rất tin tưởng và hài lòng với sản phẩm này”.

Lợi ích của “5 không”

Không Gelatin: Gelatin công nghiệp là phụ phẩm không nên sử dụng trong sản phẩm dành cho trẻ em vì có thể gây tác hại cho sức khỏe.

Không màu tổng hợp: Nghiên cứu mới đây cho thấy: Trẻ hấp thu phải phẩm màu tổng hợp có nguy cơ bị rối loạn hoạt động truyền thông tin của hệ thần kinh, khiến thần kinh xung động gấp bội. Hậu quả là trẻ trở nên quá hiếu động hoặc mắc bệnh đa động.

Không hương tổng hợp: Những thành phần tạo mùi không tự nhiên có thể gây ảnh hưởng xấu đến não của trẻ, đặc biệt trong thời gian dài và đã có trên 20 nước không được phép sử dụng hương tổng hợp cho trẻ nhỏ.

Không chất bảo quản: Sử dụng bừa bãi các chất bảo quản có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư…

Không chất tạo ngọt tổng hợp: Các chất tạo ngọt tổng hợp có thể gây hại cho trí não của trẻ, làm giảm trí nhớ.

MỚI - NÓNG