Học viện Hậu cần vinh danh công trình Tuổi trẻ sáng tạo

Các đại biểu tham quan các đề tài, sáng kiến trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Học viện Hậu cần, sáng 22/6
Các đại biểu tham quan các đề tài, sáng kiến trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Học viện Hậu cần, sáng 22/6
TPO - Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 20 đã trao giải cho 13 công trình, sáng kiến tiêu biểu của Học viện Hậu cần.

Sáng 22/6, tại Hà Nội, Học viện Hậu cần tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) năm học 2019-2020. Dự hội nghị có lãnh đạo, đại biểu nhiều cơ quan, đơn vị trong Quân đội cùng đông đảo ĐVTN nhà trường.

Theo đại tá, PGS.TS Trịnh Bá Chinh, Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TTST Học viện Hậu cần, năm học 2019-2020, phong trào TTST của Học viện tiếp tục có sự phát triển vững chắc, có chiều sâu, thực sự là sân chơi trí tuệ, nơi ươm mầm sáng tạo trẻ, thu hút đông đảo các nhà khoa học trẻ, cán bộ, ĐVTN tham gia.

Nổi bật là tham gia Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ 20, Học viện đã lựa chọn 28 đề tài, sáng kiến trong tổng số 59 đề tài, sáng kiến của tuổi trẻ trong năm học 2018-2019 tham dự giải thưởng. Đây là các công trình, sáng kiến tiêu biểu, được nghiên cứu công phu, có tính thực tiễn và khả năng triển khai ứng dụng tốt, có ý nghĩa thiết thực. Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội đã trao giải cho 13 công trình, sáng kiến (1 giải nhì, 7 giải ba, 5 giải khuyến khích). Học viện được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia Giải thưởng TTST trong Quân đội giai đoạn 2015-2020.

Học viện Hậu cần vinh danh công trình Tuổi trẻ sáng tạo ảnh 1 Lãnh đạo Học viện Hậu cần trao thưởng cho các tác giả đạt giải trong phong trào TTST

Ở cấp Học viện, năm học 2019-2020, đã có 31 đề tài, sáng kiến của tuổi trẻ trên nhiều lĩnh vực (Khoa học nghệ thuật; Kỹ thuật hậu cần quân sự; Khoa học xã hội nhân văn; Tài chính, ngân hàng; Công nghệ thông tin; Giáo dục đào tạo) được lựa chọn triển khai nghiên cứu trên tổng số 130 đề tài, sáng kiến đăng ký tham gia.

Tại hội nghị, 15 đề tài, sáng kiến xuất sắc của các tác giả, tập thể tác giả trong năm học 2019-2020 đã được vinh danh, trao thưởng; 14 tập thể, cá nhân được khen thưởng về thành tích tốt và xuất sắc trong tham gia phong trào TTST.

Năm học 2020-2021, Học viện đặt ra nhiều mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong hoạt động TTST. Điển hình là lựa chọn đầu tư, nâng cấp 20-22 đề tài, sáng kiến trong năm học 2019-2020 tham dự Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ 21; tập trung đi sâu nghiên cứu các đề tài, sáng kiến phục vụ trực tiếp nhiệm vụ giáo dục đào tạo của học viện; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình câu lạc bộ học tập trong học viên, sinh viên, xây dựng và phát huy vai trò “Câu lạc bộ phương pháp dạy, học và nghiên cứu khoa học” trong học viện…

MỚI - NÓNG
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc
TPO - Vào mùa hè, một bát canh cua đồng kết hợp với những loại rau tươi ngon như rau ngót, rau đay, rau dền… chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm gia đình. Cua đồng rất bổ dưỡng nhưng bạn nên lưu ý không kết hợp với các loại thực phẩm này để tránh gây hại đến sức khỏe.