Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường

Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường
TPO - Với diễn biến của dịch cúm do virus corona mới (nCoV), nhiều học sinh thuộc các trường trên địa bàn Hà Nội đã đeo khẩu trang chống virus xâm nhập trong những ngày bắt đầu học trở lại.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 1 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong trong ngày 31/1, tại các trường THPT Yên Hòa và Lương Thế Vinh, hầu hết các học sinh đều trang bị khẩu trang đi học. Đây cũng là những ngày đi học đầu tiên trong năm mới Canh Tý của các em.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 2 Trong khi đó, nhiều trường học cũng có tỷ lệ gần 100% giáo viên và học sinh đeo khẩu trang đến trường.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 3 Bệnh cúm do virus corona mới có thể lây theo đường hô hấp qua giọt nước bọt qua ho, hắt hơi hoặc lây truyền qua tay chân, vật dụng mà virus bám vào, trong khi đó ủ bệnh trong thời gian ủ bệnh lên tới 14 ngày.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 4 Các học sinh dù đi bộ hay xe máy đều đeo những chiếc khẩu trang y tế, giúp ngăn chặn phần nào virus từ bên ngoài xâm nhập.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 5 Theo khuyến cáo, khẩu trang y tế 3 lớp đủ khả năng phòng ngừa virus corona, còn các loại khẩu trang chuyên dụng như N95 chỉ dùng cho nhân viên y tế làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh hoặc bệnh nhân nghi ngờ có virus.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 6 Một khẩu trang chỉ được dùng tốt nhất khi đeo một lần trong một ngày và không tái sử dụng hoặc cất vào túi cá nhân.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 7 Các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi thậm chí đeo khẩu trang ngay cả khi ngồi học trong lớp.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 8 Các em cũng đeo khẩu trang  lúc đi lấy đồ ăn bán trú.
Học sinh Thủ đô đeo khẩu trang kín mít đến trường ảnh 9 Hiện tại, Việt Nam đã có 5 bệnh nhân mắc dịch cúm này. Trong đó có 2 bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội), ca còn lại đang điều trị tại Thanh Hoá. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm