Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona

Chen lấn mua khẩu trang ngừa virus corona
Chen lấn mua khẩu trang ngừa virus corona
TPO - Khẩu trang tăng giá cả chục lần, nước rửa tay khô nơi nào cũng báo hết hàng; khách mua đi cả chục tiệm mới gom được 1-2 hộp khẩu trang y tế... chính là thực tế đang diễn ra những ngày qua tại TPHCM, từ sau khi virus corona đang lan rộng.  
Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 1

Ngày 31/1, tại nhiều tuyến đường tập trung nhiều tiệm thuốc tây như Hai Bà Trưng (Q.1), Thành Thái, Tô Hiến Thành (Q.10), Nguyễn Trãi (Q.5)... rất nhiều khách hàng tìm đến để mua khẩu trang y tế, nước rửa tay khô.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 2

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng, tiệm thuốc tây cho biết đã không còn hàng mấy ngày nay. Một số ít còn hàng thì số lượng rất hạn chế. Nhân viên một tiệm thuốc tây trên đường Thành Thái (Q.10) cho biết chỉ còn vài ba hộp, bán số này nữa là hết luôn chứ không còn hàng. Giá 80.000 đồng/hộp, nước rửa tay cũng chỉ còn 2 chai, giá tại thời điểm này là 380.000 đồng/chai.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 3

Theo nhân viên cửa tiệm, mọi hôm bán 1 thùng khẩu trang y tế (50 hộp) cà mấy tháng chưa hết, còn giờ 1 ngày bán 4-5 thùng mà còn không đủ cho khách. "Bây giờ ra chợ thuốc mua sỉ giá đã là 150.000 đồng/hộp, bên em bán chỉ 80.000 đồng là do hàng mua trước đây còn tồn. Bây giờ hết hàng tồn rồi thì phải bán giá cao hơn do đầu giá cả đắt đỏ".

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 4

Nhân viên liên tục đưa các hộp khẩu trang lên quầy kệ, đưa lên bao nhiêu liền hết bấy nhiêu.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 5

Khảo sát giá khẩu trang ngoài thị trường, đa số các loại đều nhảy giá và chưa có điểm dừng. Như loại khẩu trang 2-4 lớp bình thường nhập hàng chưa tới 30.000 đồng/hộp, từ khi có dịch bệnh, đại lý bỏ sỉ sáng sớm 60.000 đồng/hộp, đến khoảng trưa tăng lên tới 70.000 đồng hợp. Ra đến tiệm thuốc bán khẩu trang y tế 4 lớp giá 90.000-100.000 đồng/hộp. Các loại khẩu trang chuyện dụng 3M, M95... bình thường bán hơn 10.000 đồng/cái, nay có nơi tăng giá gấp 5 lần, lên 50.000 đồng/cái. Giá cao nhưng hiện tại muốn mua cũng khó.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 6

Nước rửa tay khô giá gần 400.000 đồng/chai 500ml. Đây là 2 chai cuối cùng của tiệm thuốc tây ở Q.10 còn sót lại.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 7 Khẩu trang trẻ em 20.000-30.000 đồng/hộp 10 cái cũng được nhiều người tìm mua. Người bán tư vấn khách nên mua thêm thuốc tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh thì sẽ tránh được virus, mỗi ngày uống 1 viên, hộp 60 viên có giá 480.000 đồng.
Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 8

Các tiệm thuốc tây bán khẩu trang hốt bạc trong những ngày có dịch viêm phối cấp do virus corona.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 9

Một khách hàng mua gần chục hộp về cho gia đình dùng, ông bảo khẩu trang xài 1 lần là bỏ nên không cần mua loại quá tốt, đắt tiền.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 10

Điểm báo có hàng khẩu trang N95 khiến nhiều người tấp xe vào hỏi mua.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 11 Các thùng khẩu trang được liên tục nhập về các cửa hàng, tiệm thuốc. Đồng thời treo biển có bán đủ các loại khẩu trang 3M, 3D, N95 để khách đến mua.
Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 12

Đa số các quầy kinh doanh thuốc tại chợ thuốc sỉ ở TPHCM đều tấp nập khách đến mua. Ai cũng chen lấn để cố mua cho được vài hộp về cho gia đình.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 13

Cầm sẵn tiền trên tay chỉ mong mua được vài hộp khẩu trang giá sỉ. Tuy nhiên giá vẫn cao, tăng 2-3 lần so với trước tết, trung bình từ 80.000-100.000 đồng/hộp đối với khẩu trang loại thường 2-3 lớp.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 14

Chen lấn mua khẩu trang nhưng nhiều người vẫn không mua được hàng.

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 15

Tiệm tuốc huy động gần cả chục nhân viên ra tiếp khách vẫn không kịp bán hàng. Anh Minh (một khách hàng) cho biết: "Trước tôi mua khẩu trang có 20.000 đồng/hộp, nay tăng gấp 5 lần, tới 100.000 đồng/hộp. Phải mua nhiều nhiều chứ lo mao mốt dịch lan rộng, sẽ không còn khẩu trang nữa mà mua".

Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 16
   
Cháy hàng, sốt giá khẩu trang y tế vì virus corona ảnh 17

Dân Sài Gòn bỏ việc làm chỉ để săn khẩu trang đeo trong những ngày có dịch. "Lúc này không quan trọng chuyện mắc rẻ, có hàng là mừng lắm rồi" - chị Phương cho biết đã mua được 2 hộp khẩu trang gái gần 250.000 đồng, sau khi đi qua rất nhiều tiệm bán thuốc tây tại nhiều quận trung tâm thành phố.

MỚI - NÓNG