Học sinh Thạch Lỗi trải nghiệm tình yêu biển đảo

TPO - Tại nhà văn hóa xã Thạch Lỗi (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Đảng ủy, UBND xã và trường THCS Thạch Lỗi tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2019.

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển (CSB); Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy CSB; đại biểu các cơ quan, chức năng thuộc Bộ Tư lệnh CSB; đại biểu cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục, tổ chức Đoàn địa phương cùng đông đảo các em học sinh, thầy, cô giáo trường THCS Thạch Lỗi và người dân địa phương.

Học sinh Thạch Lỗi trải nghiệm tình yêu biển đảo ảnh 1 Quang cảnh cuộc thi

Cuộc thi lần này, trường THCS Thạch Lỗi lựa chọn 44 học sinh tham gia thi (tương ứng với kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước). Các em học sinh phải trải qua các câu hỏi liên quan đến kiến thức về biển, đảo Việt Nam, Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật CSB năm 2018, về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng CSB; tuyên truyền về ma túy, tội phạm và tác hại của ma túy đối với học đường; bạo lực học đường; giáo dục truyền thống địa phương.

Đây là những nội dung có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn về biển, đảo Việt Nam. Qua đó, nâng cao nhận thức, tăng cường sự hiểu biết gắn bó giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên lực lượng CSB với các em học sinh, đoàn viên thanh niên, thầy, cô giáo và nhân dân địa phương. Đồng thời, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Học sinh Thạch Lỗi trải nghiệm tình yêu biển đảo ảnh 2 Kết thúc cuộc thi, em Vũ Ngọc Hiệp (lớp 9A) giành giải Nhất; giải Nhì và giải Ba được trao cho hai em Vũ Triệu Thủy Tiên (lớp 7B) và Vũ Thạch Anh (lớp 7B)

Đặc biệt, cùng với tổ chức cuộc thi, các cơ quan, đơn vị CSB đã kết hợp lồng ghép nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức thăm, tặng quà 20 gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Thạch Lỗi (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng); tặng 10 xe đạp và 20 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi cùng nhiều phần quà cho trường tiểu học, THCS xã Thạch Lỗi và địa phương.

Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ lực lượng CSB, là một hình thức tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả thông qua sân chơi tìm hiểu kiến thức bổ ích cho các em học sinh. Từ năm 2013 đến nay, Bộ Tư lệnh CSB đã tổ chức thành công cuộc thi tại 38 trường THCS trên địa bàn 15 tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham gia, cổ vũ của trên 40.000 lượt giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh, tạo sức lan tỏa tốt, được chính quyền các địa phương, ngành giáo dục và tổ chức Đoàn, Đội rất quan tâm. Thông qua cuộc thi đã tạo dư luận tốt, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong đó có các em học sinh về biển, đảo Việt Nam.

Học sinh Thạch Lỗi trải nghiệm tình yêu biển đảo ảnh 3 Lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà cho các gia đình chính sách xã Thạch Lỗi, ngày 20/4
Học sinh Thạch Lỗi trải nghiệm tình yêu biển đảo ảnh 4 Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và xã Thạch Lỗi trao tặng xe đạp cho các em học sinh trường THCS Thạch Lỗi
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.