Học sinh lười học bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh vào đầu

Trường tiểu học An Thượng B- nơi xảy ra vụ việc. Ảnh VOV
Trường tiểu học An Thượng B- nơi xảy ra vụ việc. Ảnh VOV
TPO - Không thuộc bài, nhiều học sinh ở Trường tiểu học An Thượng B, xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh vào đầu.

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh, sự việc xảy ra vào sáng ngày 12/4 tại Trường tiểu học An Thượng B, xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Vào thời gian trên, cô giáo H.T.H là chủ nhiệm lớp 5C khi đang giảng bài cho học sinh trong lớp đã dùng thước và cán cờ đánh 9 học sinh vì không thuộc bài, trong đó có 3 học sinh bị cô này đánh vào đầu.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Chi Lương, Chủ tịch UBND xã An Thượng xác nhận có vụ việc này xảy ra trên địa bàn.

Ông Lương cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc phía chính quyền địa phương và nhà trường đã yêu cầu cô H. viết bản tường trình. Đồng thời, phía nhà trường cũng đã tổ chức cuộc họp với phụ huynh 9 học sinh bị đánh để xin lỗi công khai.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Đức Tuân, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng B cũng cho hay cho hay, sự việc xảy ra vào tiết học thứ hôm 12/4 tại lớp 5C.  Cô giáo được nhắc đến có hành vi dùng thước đánh học sinh là cô H.T.H. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5C.

“Khi biết được thông tin, tôi đã gọi điện gọi cho cô H. thì cô thừa nhận có đánh 9 em học sinh. Lý do được cô đưa ra là do bức xúc vì tổ chức ôn thi cuối cấp cho các cháu nhưng các cháu lười học, không chịu học bài”, ông Tuân cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã mời các bên liên quan tới họp. Tại cuộc họp, cô H. thừa nhận hành vi sai trái và chủ động đến từng nhà học sinh để xin lỗi các phụ huynh. 

Đã có 8/9 vị phụ huynh có mặt tại buổi họp (1 vị vắng do ốm) thống nhất là đề nghị cô giáo và học sinh rút kinh nghiệm, cảm thông cho cô giáo.

Cũng theo vị hiệu trưởng, về hình thức xử lý giáo viên, nhà trường sẽ giao hội đồng chuyên môn xem xét, nhưng trước tiên sẽ để cô tự nhận hình thức kỷ luật, sau đó, nhà trường sẽ ra quyết định kỷ luật cụ thể.

"Cô giáo H. đã công tác tại trường từ tháng 6/2014 đến nay và được nhận xét là giáo viên dạy giỏi, nề nếp và kỷ luật. Các hoạt động cô làm rất tốt, cô H. vừa dự thi xong hội thi giáo viên giỏi với kết quả khá cao. Ngoài ra, hôm đó cô H. chuẩn bị ôn tập cho học sinh lớp 5 để thi học kì. Buổi sáng cùng ngày lại bị tụt huyết áp nên đã có hành động không đúng mực. Thực tế, lớp 5C có nhiều em có học lực thấp hơn so với mặt bằng chung của trường. Dù giải thích ra sao thì trường hợp này, cô H. đã sai", hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Hiện tại, sức khỏe của cả 9 cháu học sinh đều đã ổn định.

Được biết, cô H. công tác tại trường Tiểu học An Thượng B từ tháng 6/2014 đến nay và năm nào cũng là giáo viên dạy giỏi của trường. Lãnh đạo nhà trường cũng đã có báo cáo về sự việc gửi UBND xã cũng như Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức.

Có thế nói, những ngày qua,  nhiều phụ huynh có con đang học trên địa bàn xã An Thượng trở nên hoang mang bởi lẽ, chỉ trong vòng vài ngày tại hai trường tiểu học trên địa bàn xã này đã xảy ra 2 vụ việc gây bức xúc dư luận: Thầy giáo bị tố dâm ô với nhiều học sinh nữ và vụ việc cô giáo dùng thước kẻ đánh vào đầu nhiều học sinh.

MỚI - NÓNG